Samsung Display, LG Display “chạy đua” công nghệ tại IMID 2021

Triển lãm Quốc tế về Hiển thị Thông tin-IMID 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 25-27/8 tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Samsung và LG hứa hẹn những cải tiến mới nhất tại sự kiện này.
Samsung Display, LG Display “chạy đua” công nghệ tại IMID 2021 ảnh 1Gian hàng triển lãm của Samsung Display tại IMID 2021, trong một bức ảnh do công ty cung cấp vào ngày 24/8/2021. (Nguồn: koreabizwire.com)

Ngày 24/8, hai nhà sản xuất màn hình lớn nhất của Hàn Quốc là Samsung Display Co. và LG Display Co. cho biết, họ sẽ giới thiệu những cải tiến mới nhất của mình tại Triển lãm Quốc tế về Hiển thị Thông tin (IMID) 2021, dự kiến diễn ra trong tuần này.

Samsung Display, nhà sản xuất màn hình di động hàng đầu thế giới cho biết, tại IMID 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 25-27/8 tại Seoul, họ sẽ tập trung vào công nghệ diode phát quang hữu cơ (OLED), vốn đang được sử dụng cho dòng điện thoại thông minh có thể gập lại Galaxy Z mới nhất của Samsung Electronics Co.

Công ty này cũng dự định sẽ giới thiệu công nghệ Eco Square OLED được áp dụng cho Galaxy Z Fold3, giúp cải thiện tốc độ truyền tải lên 33% và giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 25% phần trăm so với các phiên bản trước với bộ phân cực truyền thống.

Samsung Display cũng sẽ trưng bày giải pháp máy ảnh ẩn dưới màn hình, được trang bị trong mẫu điện thoại thông minh Galaxy Z Fold3. Tại triển lãm lần này, Samsung Display còn có kế hoạch cho ra mắt một tấm màn hình 7,2 inch với thiết kế nhiều nếp gấp đã được giới thiệu vào đầu năm nay.

[800.000 đơn đặt hàng trước cho điện thoại gập mới của Samsung]

Màn hình này được gọi là S-foldable, cho phép một thiết bị di động được sử dụng như điện thoại thông minh khi gấp 2 lần và được sử dụng như máy tính bảng khi mở ra hoàn toàn. Ngoài ra, một màn hình 17,3 inch có thể gập lại với tỷ lệ 4: 3 cũng sẽ được Samsung đưa ra tại triển lãm.

Sản phẩm này có thể hoạt động như một máy tính xách tay với màn hình 13 inch khi gấp lại nhưng cũng có thể được chuyển đổi thành một màn hình giống như màn hình máy tính cá nhân khi mở ra.

Trong khi đó, LG Display, nhà sản xuất tấm nền TV OLED lớn nhất thế giới, cho biết họ sẽ giới thiệu màn hình 88 inch sử dụng công nghệ OLED cinematic sound 8K cùng với một chiếc giường thông minh được trang bị màn hình OLED trong suốt cỡ 55 inch.

Nhắm mục tiêu đến những người yêu thích trò chơi điện tử, LG sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm màn hình OLED 4K 48 inch.

Bình thường sản phẩm này sẽ là một chiếc màn hình phẳng, nhưng khi cần thiết thì có thể bẻ cong lên đến 1000R chỉ với một nút bấm, có thể rung và tạo ra âm thanh mà không cần sử dụng loa.

Công ty này cũng lên kế hoạch giới thiệu công nghệ OLED nhựa cho lĩnh vực ôtô, bao gồm một màn hình lớn hình chữ T được tạo bởi bốn tấm màn hình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục