Chuỗi rạp chiếu phim Arena Cinemas sẽ được lắp đặt hệ thống màn hình LED. (Nguồn: inavateonthenet.net)

"Người khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ-điện tử của Hàn Quốc Samsung Electronics Co. ngày 30/11 cho biết hãng này sẽ lần đầu tiên giới thiệu hệ thống màn hình sân khấu công nghệ LED cho các rạp chiếu phim ở châu Âu, theo đó các nhà hát không cần máy chiếu trong khi độ phân giải vẫn được cải thiện so với màn hình chiếu phim truyền thống.

Thông báo trên được đưa ra khoảng bốn tháng sau khi Samsung lắp đặt màn hình sân khấu LED đầu tiên tại một chuỗi rạp hát ở thủ đô Seoul.

Theo thỏa thuận vừa ký kết giữa Samsung và chuỗi rạp chiếu phim Arena Cinemas của Thụy Sĩ, việc lắp đặt hệ thống màn hình LED nêu trên tại các chuỗi rạp của hãng sẽ hoàn tất vào tháng 2/2018 và sẽ chính thức ra mắt vào tháng tiếp đó.

[Đèn LED chính là thủ phạm gây ô nhiễm ánh sáng trên toàn cầu]

Dự kiến trong năm 2018, Samsung cũng sẽ triển khai giải pháp trên cho các khu giải trí tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Một quan chức Samsung cho biết hãng này đặt mục tiêu sẽ lắp đặt màn hình sân khấu LED ở 10% các nhà hát trên thế giới vào năm 2020.

Theo thông báo của Samsung, chất lượng màn hình của hệ thống trên cũng tương đương với chất lượng các máy vô tuyến thế hệ mới sử dụng ở các hộ gia đình, trong khi hệ thống âm thanh do tập đoàn quốc tế Harman phát triển cho âm thanh thực tế, sống động./.