Samsung sẽ thiếu nguồn cung chipset trong năm nay

DigiTimes Research dự báo rằng Samsung sẽ gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn cung chipset do họ tự chế tạo trong năm nay.
Drang tin DigiTimes cho hay khối nghiên cứu DigiTimes Research của họ dự báo rằng Samsung sẽ gặp phải tình trạng thiếu hụt nguồn cung chipset do họ tự chế tạo trong năm nay.

Hiện giờ, ngoài vị thế là nhà sản xuất smartphone lớn nhất toàn cầu, Samsung còn đang khẳng định họ là hãng chế tạo chip chất lượng để cung cấp sản phẩm cho các thương hiệu khác.

Với khả năng kiểm soát công nghệ sản xuất vi xử lý, Samsung tỏ ra chủ động hơn các đối thủ đối với việc đảm bảo nguồn cung linh kiện.

Theo DigiTimes Research thì trong năm 2012, Samsung đã dùng hơn 60 triệu bộ vi xử lý do họ tự chế tạo để trang bị cho các sản phẩm mang thương hiệu Samsung.

Trong quý I năm 2013, lượng vi xử lý tự chế tạo được hãng công nghệ Hàn Quốc sử dụng là 25 triệu đơn vị sản phẩm, trong đó 70% là loại Exynos 4412 dùng cho các thiết bị cao cấp.

Vậy nhưng dù đang trê đà thăng hoa, DigiTimes Research cho rằng Samsung sẽ phải đối mặt với vấn đề thiếu hụt nguồn cung vì những lý do chưa được cung cấp./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục