Samsung sẽ xuất xưởng khoảng 7 triệu smartphone có thể gập trong 2021

Với các mẫu smartphone có thể gập mới, giới chuyên gia Hàn Quốc dự báo Samsung Electronics có thể xuất xưởng 6-7 triệu chiếc trong năm nay, tăng hơn gấp ba lần so với năm ngoái.
Samsung sẽ xuất xưởng khoảng 7 triệu smartphone có thể gập trong 2021 ảnh 1Samsung Galaxy Z Fold3 và Z Flip3. (Nguồn: gsmarena.com)

Giới chuyên gia ngày 12/8 cho rằng hãng công nghệ điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung Electronics Co sẽ xuất xưởng khoảng 7 triệu chiếc điện thoại di động thông minh (smartphone) có thể gập trong năm nay, tăng gấp khoảng ba lần so với năm ngoái, vì các mẫu điện thoại gập mới có giá rẻ hơn nhưng tính năng được nâng cấp.

Tại sự kiện “Unpacked” giới thiệu sản phẩm di động mới ngày 11/8, Samsung Electronics giới thiệu hai phiên bản nâng cấp của smartphone có tính năng gập mới, có tên là Galaxy Z Fold3 và Z Flip3.

Tại Mỹ, mẫu Z Flip3 5G, với màn hình 6,7 inch, sẽ được bán với mức giá từ 999 USD, cùng với đó là các thiết bị đi kèm. Trong khi mẫu Z Fold3 5G với màn hình 7,6 inch sẽ được bán với mức giá từ 1.799 USD/chiếc, giảm hơn 200 USD so với giá bán phiên bản trước Z Fold2 5G trong năm ngoái.

[Samsung trình làng hai mẫu smartphone có tính năng gập mới]

Với các mẫu smartphone có thể gập mới, giới chuyên gia Hàn Quốc dự báo Samsung Electronics có thể xuất xưởng 6-7 triệu chiếc trong năm nay, tăng hơn gấp ba lần so với năm ngoái. Đặc biệt, mẫu smartphone có thể gập kiểu vỏ sò sẽ chiếm khoảng 60% doanh số bán.

Giới phân tích lưu ý rằng vị thế thống trị trên thị trường smartphone có thể gập của Samsung Electronics sẽ còn tiếp diễn, và dự kiến hơn 12 triệu chiếc smartphone dòng Galaxy Z có thể gập xuất xưởng 12 triệu chiếc Galaxy Z vào năm 2022.

Mới đây, công ty theo dõi thị trường ngành công nghệ Counterpoint Research ước tính Samsung Electronics sẽ chiếm khoảng 88% thị trường smartphone có thể gập toàn cầu trong năm nay và sẽ nắm giữ khoảng 75% thị phần vào năm 2023./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục