Samsung thau tom cong ty dich vu mang cua My de mo rong ha tang 5G hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 13/1, Samsung Electronics cho biết họ sẽ mua lại nhà cung cấp dịch vụ mạng không dây của Mỹ, TeleWorld Solutions (TWS), để cung cấp tốt hơn các cơ sở hạ tầng và giải pháp mạng 5G.

Theo thỏa thuận, TWS sẽ là công ty con thuộc sở hữu của Samsung Electronics America Inc. Samsung không tiết lộ giá trị của thỏa thuận mua lại.

TWS, có trụ sở tại Chantilly, bang Virginia, chuyên về thiết kế mạng, dịch vụ thử nghiệm và tối ưu hóa cho các nhà khai thác dịch vụ di động và cáp.

[Samsung tuyên bố đã bán được 6,7 triệu điện thoại 5G trong năm 2019]

Samsung cho biết việc mua lại sẽ cho phép hãng cung cấp các giải pháp đầu cuối, từ chip bán dẫn và điện thoại di động đến cơ sở hạ tầng mạng, trong bối cảnh nhu cầu về cơ sở hạ tầng 5G và mạng 4G LTE nâng cao ở Mỹ đang gia tăng.

"Việc mua lại TWS sẽ cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà mạng di động để cải thiện mạng 4G và 5G của họ, và cuối cùng tạo ra cơ hội mới để nâng cao khả năng dịch vụ của chúng tôi cho khách hàng," Paul Kyungwhoon Cheun, phó chủ tịch điều hành và giám đốc mảng kinh doanh mạng tại Samsung, cho biết trong một tuyên bố.

Giám đốc điều hành của TeleWorld Solutions, Shervin Gerami cho biết: "Mọi người tại TeleWorld Solutions rất vui mừng được trở thành thành viên của gia đình Samsung. ... Gia nhập Samsung sẽ tăng tốc đổi mới để giúp khách hàng của chúng tôi đáp ứng nhu cầu về chiến lược, triển khai và tự động hóa mạng"./. 

Việt Đức (Vietnam+)