Samsung đưa đến triển lãm CES 2020 loại TV không cần dây dẫn điện

Samsung đã phát triển loại máy thu hình (TV) không cần dây dẫn điện mặc dù sản phẩm này sẽ không được trưng bày tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2020 diễn ra từ ngày 7-10/1 tại Las Vegas (Mỹ).
Samsung đưa đến triển lãm CES 2020 loại TV không cần dây dẫn điện ảnh 1Logo của Samsung Electronics ở một tòa nhà ở Seoul, Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Han Jong-hee, Chủ tịch đơn vị Visual Display thuộc hãng sản xuất hàng điện tử Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc), ngày 6/1 cho biết hãng đã phát triển loại máy thu hình (TV) không cần dây dẫn điện mặc dù sản phẩm này sẽ không được trưng bày tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2020 diễn ra từ ngày 7-10/1 tại Las Vegas (Mỹ).

Theo ông Han Jong-hee, Samsung đã phát triển một loại TV không cần dây dẫn điện từ ổ cắm điện tới TV.

Năm 2019, Samsung đã nộp đơn đăng ký bản quyền loại TV được thiết kế hoàn toàn không sử dụng dây dẫn điện mà dùng công nghệ không không dây tương tự như ở các điện thoại thông minh.

Ông Han Jong-hee cho biết công nghệ hiện tại của Samsung  có thể truyền tải điện không dây trong khoảng cách 2m song sẽ không đủ để cung cấp điện ổn định cho TV vì các kết cấu tường và việc lắp đặt các thiết bị khác.

Ông Han Jong-hee nói thêm việc truyền tải điện không dây hiện nay chưa thể đảm bảo cho TV hoạt động ổn đính, song cam kết Samsung sẽ nỗ lực “trình làng” một mẫu TV không dây thực sự trong tương lai.

Trong khi đó, tại sự kiện Samsung TV First Look, ông Han Jong-hee đã giới thiệu tầm nhìn "Screens Everywhere," theo đó sẽ chuyển các bức tường và cửa sổ thành màn hình và “sẽ phá bỏ các giới hạn không gian truyền thống.”

Ngoài ra, ông cho hay Samsung sẽ giới thiệu một phiên bản “gia đình” của mẫu TV Micro LED trong nửa cuối năm 2020 song chưa công bố giá bán của sản phẩm này./.  

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục