Nhằm hạn chế tiếng ồn và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ dừng phát thanh thông tin chuyến bay từ ngày 1/7.

Cụ thể, việc dừng phát thanh thông tin chuyến bay sẽ được áp dụng từ ngày 1/7 đối với nhà ga quốc tế T2, và từ 1/10 đối với nhà ga nội địa T1.

Đơn vị vận hành cho biết, sân bay chỉ duy trì phát thanh thông báo thay đổi cửa khởi hành. Do đó, hành khách cần cập nhật thông tin về chuyến bay, bằng cách theo dõi các biển bản thông tin, chỉ dẫn tại sân bay, và chủ động có mặt tại cửa khởi hành ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành để ra máy bay.

Việc làm này nhằm hạn chế tiếng ồn tại sân bay, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách tại nhà ga, trong điều kiện hạ tầng sân bay Tân Sơn Nhất đang quá tải. Bên cạnh đó, đây cũng là xu hướng nhiều sân bay hiện đại quốc tế đang sử dụng.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc dừng phát thanh thông tin chuyến bay cần phải được tuyên truyền rộng rãi đến người dân, đồng thời, cần lắp thêm nhiều trang thiết bị thông tin, bảng biểu và cả hướng dẫn viên, để hành khách biết và chủ động, không để lỡ chuyến bay.

(Vnews)