Sẽ chấn chỉnh nếu có hiện tượng một số cây xăng đóng cửa "nghỉ Tết"

Thành phố Hồ Chí Minh có tới hơn 550 cửa hàng xăng dầu, số đóng cửa hiện chỉ vài cửa hàng, chỉ là cá biệt, nguyên nhân chính là do nhân viên nghỉ Tết chứ không phải do thiếu nguồn cung.
Sẽ chấn chỉnh nếu có hiện tượng một số cây xăng đóng cửa "nghỉ Tết" ảnh 1(Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN)

Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, trong ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão) lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường sẽ kiểm tra tình hình cung ứng ở một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu.

Liên quan đến việc báo chí đăng tải trong ngày 24/1 (tức mùng 3 Tết), trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có một số cây xăng đóng cửa do nghỉ Tết, theo ông Trần Hữu Linh, Tổng cục đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường các địa phương kiểm tra, chấn chỉnh hiện tượng đóng cửa "nghỉ Tết" nếu có; khắc phục ngay hiện tượng thiếu nhân viên do nghỉ Tết, bảo đảm phục vụ người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán. 

Ngoài ra, yêu cầu hệ thống kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm các chỉ đạo và công điện của Bộ trưởng Bộ Công Thương, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

[Đà Nẵng đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu, tránh tình trạng gián đoạn]

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày mùng 3 Tết tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn vẫn ổn định và lực lượng quản lý thị trường đang tiếp tục kiểm tra đối với một số cây xăng đóng cửa.

Cụ thể là cây xăng Hoàng Phong tại số 611, Huỳnh Tấn Phát (quận 7), cửa hàng xăng dầu Bình Thuận (thuộc doanh nghiệp tư nhân Hiệp Quế) trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7), cây xăng Quang Liêm trên đường Trần Xuân Soạn (quận 7) và một số cây xăng trên Quốc lộ 50…

Đối với một số cây xăng đóng cửa, theo Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, trước Tết các đơn vị đã có báo cáo và xin phép Sở Công Thương được nghỉ bán trong mấy ngày vì nhân viên về quê.

Bên cạnh đó, thông tin với báo chí tối 24/1, Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 3 kiểm tra các cây xăng đang đóng cửa tại quận 7 và sẽ có thông tin sớm trong ngày 25/1.

Cũng theo Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, trong những ngày qua lực lượng quản lý thị trường thường xuyên giám sát tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố. 

Theo kết quả giám sát, việc cung ứng xăng dầu vẫn ổn định, thành phố có tới hơn 550 cửa hàng xăng dầu, số đóng cửa hiện chỉ vài cửa hàng, chỉ là cá biệt, nguyên nhân chính là do nhân viên nghỉ Tết chứ không phải do thiếu nguồn cung. 

Đặc biệt, trong quá trình giám sát khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm, Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh sẽ chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, làm việc ngay với các đơn vị kinh doanh xăng dầu và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng tổng kết năm 2025 có sự tham gia của các Tổng Giám đốc người Nhật của các nhà máy trong Khu công nghiệp. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Nền tảng chính trị cho hội nhập và phát triển

Chính sự lãnh đạo của Đảng  giúp DN không chỉ hòa nhập mà còn phát triển bền vững, trở thành cầu nối lợi ích kinh tế và trách nhiệm xã hội, giữa văn hóa toàn cầu và bản sắc chính trị Việt Nam.

Lễ kết nạp Đảng cho đảng viên mới tại Đảng ủy Khu Công nghiệp Nhật Bản-Hải Phòng. (Ảnh Tiến Vĩnh/TTXVN)

Sức mạnh từ nội lực và truyền thống

Việc phát triển tổ chức Đảng trong khối FDI, DDI vừa góp phần nâng hiệu quả sản xuất, kinh doanh, gắn kết lợi ích doanh nghiệp với lợi ích quốc gia, mở hướng đi mới cho Hải Phòng trong kỷ nguyên mới.