So iPhone moi xuat xuong nam nay co the dat muc cao nhat trong 4 nam hinh anh 1(Nguồn: Cnet)

Theo các nguồn tin cung cấp cho DigiTimes, bộ ba iPhone sắp tới của Apple sẽ có khoảng 70-75 triệu chiếc được xuất xưởng vào cuối năm 2018.

Với mức dự báo xuất xưởng như trên, các đối tác gia công lắp ráp chính của Apple là TSMC và Foxconn đang hướng tới mức doanh thu cao trong quý 4 năm nay.

Cụ thể, nếu các nhà lắp ráp gia công đạt mức này, họ sẽ đạt mức hiệu suất xuất xưởng iPhone tốt nhất kể từ khi ra mắt các mẫu iPhone 6 vào năm 2014.

Một trong những lý do chính cho việc tăng doanh thu được đưa ra cho "mức giá thân thiện" của iPhone màn hình LCD 6,1 inch, mà Apple dự kiến sẽ giới thiệu như là một lựa chọn giá rẻ hơn so với hai mẫu khác: iPhone X 5,8inch và iPhone X Plus 6,5inch.

[Apple có thể loại bỏ tính năng 3D Touch trên các mẫu iPhone mới]

Nhà phân tích sản phẩm mới của Apple Ming-Chi Kuo tin rằng Apple sẽ sử dụng chiến lược giá cả tích cực cho dòng sản phẩm iPhone 2018 của mình: thiết bị OLED 6,5 inch sẽ có giá từ 900 đến 1.000 USD, chiếc iPhone X OLED thế hệ thứ hai 5,8 inch sẽ có giá 800-900 USD và iPhone 6,1inch sẽ có giá từ 600-700 USD. Trong khi các mẫu 5,8inch và 6,5inch sẽ có sẵn trong tháng 9, một vài nguồn tin cho biết mẫu 6,1inch có thể sẽ bị chậm giao hàng.

Trong diễn biến liên quan, ngày 27/8, hai cây viết về công nghệ là Mark Gurman và Debby Wu của Bloomberg dẫn lời một số nguồn tin nội bộ của Apple cho biết hãng sẽ ra ba chiếc iPhone mới gồm một chiếc iPhone X được mong đợi với màn hình OLED 5,8 inch nâng cấp; một chiếc iPhone cao cấp mới với màn hình OLED 6,5 inch; và một mẫu rẻ hơn (trông giống như iPhone X) với màn hình LCD 6,1 inch.

Hai thiết bị lớn hơn có thể có khe cắm thẻ SIM kép dành riêng cho một số thị trường.

Giá rẻ hơn và đầy màu sắc, đó là mẫu iPhone 6,1 inch. Những tin đồn trước đây cho biết mẫu iPhone này sẽ có các biến thể màu sắc gồm xám, trắng, xanh dương, đỏ và cam. Nó cũng sẽ có các cạnh nhôm không màu thay vì vỏ bọc bằng thép không gỉ phù hợp với màu vỏ trên iPhone X.

Cả ba thiết bị sẽ có các tính năng điều khiển cử chỉ mới cũng như mở khóa bằng khuôn mặt Face ID.

Cũng theo Bloomberg, đã có khá nhiều cuộc thảo luận nội bộ của Apple về tên gọi của các mẫu iPhone mới, vì ba thiết bị này không dễ phân biệt. Thiết bị cao cấp mới có thể là “iPhone Xs” với thiết bị lớn hơn “iPhone Xs Plus.” Theo thông lệ, các mẫu iPhone có gắn chữ "s" thường có thiết kế bề ngoài khá giống mẫu iPhone tiền nhiệm, song về tính năng công nghệ thì lại có sự nâng cấp, tối ưu hóa.

Bên cạnh ba mẫu iPhone mới, cũng theo hai cây viết của Bloomberg, Apple có thể sẽ tung ra mẫu tai nghe không dây AirPods cập nhật; Apple Watch mới với màn hình lớn hơn; bộ sạc không dây mới; và iPad được nâng cấp với đường bo viền mỏng hơn và Face ID thay thế nút cảm ứng vân tay.

Tuy nhiên, tất cả những thông tin trên chỉ vẫn mang tính tham khảo khi câu trả lời chính xác nhất vẫn sẽ chỉ đến khi Apple tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới./.
Việt Đức (Vietnam+)