Giới chức Mexico ngày 7/5 cho biết số người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe bồn chở gas phát nổ trên đường cao tốc ở phía Bắc thủ đô Mexico City đã tăng thêm sáu người, nâng tổng số nạn nhân tử vong lên 24 người.

Phát biểu với báo giới, giới chức địa phương nơi xảy ra tai nạn cho biết trong số 24 người thiệt mạng có 10 trẻ em.

Thảm khốc hơn khi có cả bốn người trong một gia đình, gồm cha mẹ và hai trẻ 6 và 11 tuổi, nằm trong số những người thiệt mạng. Trong khi đó, nhiều nạn nhân trong số những người bị thương vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã gửi điện chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời chỉ thị giới chức giao thông có biện pháp đảm bảo an toàn trên các tuyến đường cao tốc.

Theo các thông tin tại chỗ, tài xế lái xe bồn nói trên đang bị giam giữ ở bệnh viện do phải tiếp tục điều trị vết thương.

Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ sau khi cảnh sát khẳng định toàn bộ giấy về chuyến hàng và bằng lái xe hoàn toàn hợp pháp.

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Mexico Gerardo Ruiz Esparza cho biết tai nạn xảy ra vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng theo giờ địa phương tại khu vực Ecatepec ở ngoại ô thủ đô Mexico City, sau khi một trong hai bồn chứa gas trên xe bất ngờ long ra và lăn xuống vùng dân cư gần đó trước khi phát nổ.

Giới truyền thông dẫn hình ảnh hiện trường cho thấy nhiều tòa nhà, phương tiện và các xe tải khác gần đó đang bốc cháy, trong khi gia súc như cừu, thỏ và chó nằm chết la liệt.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, giới chức địa phương đã cấp tốc hút khí gas từ bồn chứa còn lại trên xe nhằm tránh xảy ra tai nạn kế tiếp.

[Nổ ôtô chở gas ở Mexico, hơn 50 người thương vong]


Theo thống kê, mỗi năm tại Mexico có hơn 24.000 người chết do tai nạn đường bộ, làm gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự an toàn giao thông đường bộ, nhất là đối với các xe tải lớn chở những vật liệu nguy hiểm.

Từ 2006-2009, tại quốc gia Bắc Trung Mỹ này cũng đã xảy ra khoảng 1.200 vụ tại nạn xe tải, làm 196 người thiệt mạng và 838 người bị thương.

Trước tình trạng trên, lãnh đạo Bộ Giao thông Mexico đã cho áp dụng nhiều quy định nghiêm ngặt đối với xe tải như khống chế trọng lượng và kích cỡ xe thấp hơn so với quy định chung ở nhiều nước khác./.

(TTXVN)