Máy bay Rafale của Pháp tham gia không kích IS. (Nguồn: washingtonpost.com)

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các cuộc không kích mà Pháp tiến hành trong đêm 15/11 đã đánh trúng các kho vũ khí và một trại huấn luyện của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Raqqa.

Giám đốc SOHR, ông Rami Abdel Rahman, cho biết: "Đã có ít nhất 36 vũ nổ xảy ra trong đêm 15/11 tại thành phố Raqqa, một vài vụ do máy bay Pháp không kích, còn lại do vũ khí phát nổ sau khi bị trúng bom."

Ông Rahman nói với hãng tin AFP: "Các vụ nổ làm cả thành phố rung chuyển. Các cuộc không kích diễn ra ở cả phía Bắc và Nam ở Raqqa."

Trong số các mục tiêu bị trúng bom có một khu quân sự, nơi đặt các kho vũ khí và trại huấn luyện của IS.

SOHR không thể khẳng định ngay về con số thương vong sau các cuộc không kích diễn ra chỉ 2 ngày sau khi IS thừa nhận trách nhiệm tiến hành các vụ tấn công khủng bố tại 6 địa điểm ở thủ đô Paris của Pháp khiến 132 người bị chết và 349 người bị thương.

Ông Rahman cho biết: "IS đã áp đặt lệnh cảnh giới an ninh tại thành phố, do đó khó có thể khẳng định thông tin về con số thương vong từ các bệnh viện ở thành phố này."

Thành phố Raqqa được coi là thủ phủ lâm thời của nhà nước Hồi giáo mà IS tự tuyên bố, bao gồm phần lãnh thổ mà tổ chức này chiếm được ở Syria và Iraq.

Đây cũng là mục tiêu thường xuyên của các cuộc không kích của lực lượng liên quân do Mỹ lãnh đạo, chính quyền Syria và Nga./.