Soi dong giai bong da cua sinh vien Viet Nam tai Han Quoc hinh anh 1Đội tuyển UST trong niềm vui chiến thắng

Trong hai ngày 31/10 và 1/11, giải bóng đá dành cho sinh viên và lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc tranh cúp ICFood lần thứ 7 đã diễn ra tại khu liên hợp thể thao của Trường Đại học Quốc gia Chungnam (thành phố Daejeon, miền Trung Hàn Quốc).

Đây là giải đấu do Chi hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Quốc gia Chungnam đăng cai tổ chức thường niên dưới sự bảo trợ của Công ty ICFood (Hàn Quốc) và sự hỗ trợ của Trường Đại học Quốc gia Chungnam.

Phát biểu khai mạc giải đấu, Chủ tịch Công ty ICFood, giáo sư Park Kyun-ik nhấn mạnh: “Đây đã là năm thứ 7 liên tiếp, Công ty ICFood vinh dự là nhà tài trợ chính cho giải đấu. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) tại Hàn Quốc khiến cho giải đấu dự kiến diễn ra vào tháng 6 vừa qua phải hoãn lại, song bằng nỗ lực của tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên, giải tiếp tục được tổ chức với quy mô ngày càng mở rộng và chuyên nghiệp hơn."

Giáo sư Park cũng cho biết công ty ICFood cam kết tiếp tục đồng hành cùng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc trong các hoạt động phong trào, rèn luyện sức khỏe và hy vọng giải đấu lần thứ 10 sẽ được tổ chức thành công tại Hà Nội và trở thành một biểu tượng đẹp cho tình hữu nghị giữa thanh niên hai nước Việt-Hàn.

Thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, bà Lê Thùy Trang, Bí thư thứ nhất phụ trách cộng đồng, ghi nhận và đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu của Công ty ICFood và cá nhân giáo sư Park Kuyn-ik dành cho sinh viên, lưu học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng và cộng đồng người Việt tại khu vực Daejeon nói chung.

Bà Lê Thùy Trang bày tỏ hy vọng giải đấu lần này sẽ là dịp để các bạn sinh viên, lưu học sinh gặp gỡ, giao lưu, cùng trải nghiệm không gian văn hóa và thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị Việt-Hàn hướng tới kỷ niệm 23 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Giải năm nay có sự góp mặt của các đội bóng nam và nữ đến từ 10 trường đại học lớn trên toàn Hàn Quốc (tăng 2 trường so với giải năm 2014). Trong khuôn khổ giải đấu, các sinh viên còn tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại, bốc thăm trúng thưởng với các giải thưởng có giá trị như vé máy bay khứ hồi về Việt Nam và nhiều phần quà khác của nhà tài trợ.

Kết thúc giải đấu, đội liên quân Đại học quốc gia Seoul và Đại học Sungsil tại thủ đô Seoul đã giành huy chương ​vàng môn bóng đá nam. Trong khi đó, Đại học khoa học công nghệ Hàn Quốc (UST) lần đầu tiên giành huy chương vàng môn bóng đá nữ sau hai trận bán kết và chung kết đầy căng thẳng và nhiều cảm xúc./.
Vũ Toàn-Phạm Duy/Seoul (Vietnam+)