Các đại biểu chụp ảnh trong ngày Đại gia đình ASEAN ở Mexico. (Ảnh: Việt Hòa/Vietnam+)

Ngày 6/3, các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có cơ quan đại diện tại Mexico gồm Malaysia, Indonesia, Philippine, Thái Lan và Việt Nam đã tổ chức Ngày đại gia đình ASEAN 2016 nhằm thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống và gắn kết cộng đồng khu vực.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Thái Lan Surasak Chuasukonthip - Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Mexico (ACMC) - nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động hữu nghị năm 2016, đặc biệt sau khi ASEAN chính thức trở thành cộng đồng khu vực.

Đại sứ Chuasukonthip kêu gọi các cơ quan đại diện ngoại giao ASEAN tại Mexico tiếp tục thắt chặt khối đoàn kết khu vực và hỗ trợ lẫn nhau nhằm phát huy tinh thần ASEAN trên mọi lĩnh vực.

Trong Ngày đại gia đình ASEAN 2016 đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú như màn trình diễn aerobic tập thể do Indonesia chủ trì, các trò chơi dân gian đặc trưng, hát karaoke và thưởng thức các món ăn truyền thống của mỗi nước.

Trò chơi "bịt mắt đập bóng" và kéo co dân dã của Việt Nam làm các bạn rất thích thú và các món ăn đậm đà bản sắc như nem rán, miến xào tôm luôn nhận được nhiều lời khen ngợi nhất trong số các món ăn dân tộc của 5 nước tham dự.

Ngày đại gia đình ASEAN 2016 là hoạt động chung thứ 2 được 5 đại sứ quán ASEAN tại Mexico tiến hành trong năm nay, sau chuyến đi thăm và quảng bá về đất nước, con người và cơ hội kinh doanh tại bang Jalisco và Colima, miền Tây Mexico.

Đây là thực sự là một hoạt động thiết thực nhằm tăng cường đoàn kết và hợp tác có hiệu quả, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của ASEAN tại nền kinh tế lớn thứ 2 của khu vực Mỹ Latinh.

Đại sứ quán Việt Nam sẽ đảm nhận vai trò chủ tịch ACMC trong 6 tháng cuối năm 2016./.