Son La: Tieu huy hang nghin vu khi, vat lieu no va cong cu ho tro hinh anh 1Công an tỉnh Sơn La tiêu hủy hàng nghìn vũ khí thô sơ, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. (Ảnh: Sơn Ca/Vietnam+)

Theo thông tin từ Công an tỉnh Sơn La, ngày 17/4, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh Sơn La) đã tổ chức tiêu hủy hàng nghìn vũ khí thô sơ, súng tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ theo đúng quy trình, thủ tục nghiêm ngặt, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Từ năm 2018 đến nay, Công an tỉnh Sơn La đã thu hồi và thu gom tổng số 8.945 vũ khí thô sơ, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; trong đó, có 5.686 khẩu súng các loại, 1.443 viên đạn, 63 quả nổ nghiệp vụ, 291 chiếc dùi cui điện... từ nhân dân cũng như các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an trên địa bàn.

[Hà Nội: Bắt khẩn cấp đối tượng tàng trữ ma túy và vũ khí quân dụng]

Toàn bộ số vũ khí thô sơ, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trên sau khi kiểm tra, phân loại đã được tiến hành tiêu hủy theo đúng quy trình, có sự giám sát của lực lượng chức năng, bằng cách đưa vào máy cắt nhỏ hoặc đào hố sâu 3m rồi sử dụng dầu diezen để đốt nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các lực lượng tham gia.

Trong thời gian tới, Công an tỉnh Sơn La sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cũng như tố giác những hành vi vi phạm để có biện pháp đấu tranh và ngăn chặn kịp thời, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./.

Sơn Ca (Vietnam+)