Theo AFP, AP, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 30/11 cho biết đã có ít nhất 20 người chết, trong đó có 7 phụ nữ và trẻ em, trong một vụ không kích tại thị trấn Al-Bab, thuộc thành phố Aleppo.

Theo SOHR, các máy bay trực thăng của Chính phủ Syria đã thả nhiều thùng chứa đầy thuốc nổ xuống thị trấn này và đã gây thiệt hại trên diện rộng cho khu vực.

Cùng ngày, tổ chức trên cho biết các lực lượng nổi dậy, trong đó có các thành viên của Al-Nursra có quan hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda, đã tiến vào một làng có đa số dân theo đạo Thiên chúa gần thủ đô Damascus và đang giao tranh với quân chính phủ tại đây.

Trong một động thái có liên quan, các quan chức chính phủ Mỹ cho biết có nhiều người Mỹ đang tham gia vào cuộc nội chiến đẫm máu tại Syria, làm dấy lên lo ngại họ có thể bị các tổ chức nổi dậy có quan hệ với Al-Qaeda làm cho trở nên cực đoan và sẽ quay trở lại Mỹ tạo thành các nguy cơ về an ninh.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết chưa đánh giá được có bao nhiêu người Mỹ cầm súng chiến đấu chống lại các đơn vị trung thành với Tổng thống Al-Assad.

Tuy nhiên, theo cơ quan tư vấn quốc phòng Anh HIS Jane's và một số chuyên gia tại London, số lượng này là vài chục người./.

(Vietnam+)