Chuyển các em nhỏ Syria ra khỏi một tòa nhà bị sập sau vụ không kích nhằm vào khu vực Salihin ở thành phố Aleppo, miền Bắc Syria ngày 11/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP/Reuters đưa tin ngày 15/9, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết 23 người đã thiệt mạng trong các cuộc không kích nhằm vào thị trấn Al-Mayadin thuộc tỉnh Deir Ezzor ở miền Đông Syria, do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nắm giữ.

Theo SOHR, trong số những người thiệt mạng có 9 trẻ em.

Hiện vẫn chưa rõ các cuộc không kích trên do quân đội chính phủ Syria hay Nga thực hiện. Thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Mỹ dàn xếp bắt đầu từ hôm 12/9 không bao gồm các khu vực có sự hiện diện của IS.

Cùng ngày, Nhà Trắng cho biết vẫn chưa có "thông tin tình báo hoặc bằng chứng" cho thấy quân đội Syria đã bắt đầu rút quân khỏi đường Castello - bước đi cần thiết để cho phép việc vận chuyển hàng cứu trợ tới phía Đông thành phố Aleppo.

Trong khi đó, ngày 15/9, Nga cho biết quân đội Chính phủ Syria đã bắt đầu rút lui khỏi tuyến đường quan trọng Castello dẫn vào thành phố Aleppo, theo như thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Mỹ dàn xếp./.