Syria na ten lua vao thi tran bien gioi, quan noi day thao chay hinh anh 1Đang có tin hàng trăm tay súng phiến quân bỏ chạy khỏi thị trấn Yabroud của Syria sang Liban. (Ảnh: huffingtonpost.com)

Theo THX, ngày 16/3, không quân Syria đã bắn vài quả tên lửa không đối đất vào các khu vực ngoại vi thị trấn Arsal, phía Đông Liban.

Một nguồn tin địa phương ở Arsal nói rằng cuộc oanh kích này nhằm vào các cửa khẩu và tuyến đường trên núi nối Arsal với thị trấn Flita của Syria, song vẫn chưa rõ những thiệt hại mà cuộc tấn công gây ra.

Nguồn tin này cũng phủ nhận tin đồn nói rằng hàng trăm tay súng bỏ chạy khỏi thị trấn Yabroud của Syria đã xâm nhập Arsal sau khi quân đội Syria giành quyền kiểm soát Yabroud trong ngày 16/3.

Arsal nằm ở phía Đông của Liban và có đường biên giới dài 50 km với Syria. Tại thị trấn này có khoảng 50.000 người tị nạn Syria, ngang với cư dân bản địa.

Theo nguồn tin trên, quân đội Liban đóng trong khu vực này đã củng cố các vị trí và áp dụng những biện pháp đặc biệt để đối phó với khả năng các tay súng tiến vào Arsal, một điểm chuyển quân và đạn dược cho lực lượng nổi dậy chống chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad./.
(Vietnam+)