(Nguồn: Abbtakk.tv)

Ngày 23/8, truyền thông nhà nước Syria đưa tin các lực lượng chính phủ nước này đã phát hiện một bệnh viện dã chiến của các thành viên nhóm khủng bố Jabhat Fateh al-Sham, từng được biết đến là Mặt trận al-Nusra, ở tỉnh Quneitra, Tây Nam Syria.

Tại đây, quân đội Syria đã phát hiện nhiều thiết bị y tế do Israel chế tạo.

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA), các binh sỹ Syria đã phát hiện ra bệnh viện này ở làng al-Rafid khi họ tiến hành các chiến dịch truy quét phiến quân.

[Nga: Lực lượng nước ngoài không được phép của Damascus phải rời Syria]

SANA cho biết bệnh viện trên có các máy chụp X-quang hiện đại, thiết bị xét nghiệm và các loại dược phẩm vốn do nước ngoài sản xuất, đặc biệt có loại được chế tạo hoặc sản xuất ở Israel.

Trước đó, ngày 27/7, quân đội Syria cũng đã phát hiện một bệnh viện dã chiến của các phần tử khủng bố thuộc nhóm Jabhat Fateh al-Sham ở cửa khẩu Quneitra, gần Cao nguyên Golan. Bệnh viện có một phòng phẫu thuật với các thiết bị y tế, xét nghiệm do Israel chế tạo.

Ngoài ra, quân đội Syria cũng từng phát hiện một lượng lớn thuốc men và vật tư y tế do Israel sản xuất trong một cơ sở y tế của phiến quân tại thị trấn Naba al-Sakher./.