Quân đội chính phủ Syria tại một chốt kiểm soát ở thành phố Ain al-Hanash, miền đông Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, một nhóm phiến quân Syria ở miền Tây Bắc nước này cho biết họ đã bị các lực lượng của chính phủ tấn công vào lúc 4 giờ sáng (giờ địa phương - 2 giờ GMT) ngày 27/2.

Nhóm phiến quân này đã gọi động thái trên là sự vi phạm kế hoạch ngừng giao giữa các bên đối địch ở Syria vốn có hiệu lực từ lúc 0 giờ ngày 27/2 (giờ địa phương).

Người phát ngôn của nhóm Sư đoàn Duyên hải Số 1 Fadi Ahmad nói với hãng tin Reuters rằng 3 tay súng thuộc nhóm này đã thiệt mạng trong khi tìm cách đẩy lùi cuộc tấn công ở khu vực Jabal Turkman ở tỉnh Latakia gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện quân đội Syria vẫn chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên. Chính phủ Syria từng tuyên bố rằng họ sẽ tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Mỹ vạch ra, nhưng cho biết sẽ tiếp tục chiến đấu chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận Nusra có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda vốn không nằm trong thỏa thuận này.

Cùng ngày, Truyền hình quốc gia ngày 27/2 cho biết ít nhất 2 người đã thiệt mạng khi một quả bom xe phát nổ tại cửa ngõ một thị trấn ở tỉnh Hama, Syria.

Vụ nổ xảy ra vài giờ sau khi một lệnh ngừng bắn có hiệu lực ở Syria như là một phần của kế hoạch hòa bình do Nga và Mỹ đề xuất./.