Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom tại một thánh đường Hồi giáo gần thủ đô Damascus của Syria đã tăng lên con số 40, trong đó có 7 trẻ em.

Trước đó, hai quả bom phát nổ bên ngoài thánh đường Osama Bin Zeid tại thị trấn Suq Wadi Barada, nơi lực lượng đối lập hiện đang kiểm soát và quân đội của Tổng thống Bashar al-Assad đang tìm cách bao vây.

Số người thương vong có khả năng tiếp tục tăng do hàng chục người bị thương hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cáo buộc "các phần tử khủng bố" đứng sau vụ việc trên, trong khi Liên minh Dân tộc đối lập đổ lỗi cho quân đội của chính quyền Tổng thống Assad thực hiện vụ đánh bom.

[Syria: Đánh bom xe gần Damascus, 20 người chết]

Ngày 25/10, bà Valerie Amos, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo cho biết các vụ đụng độ giữa khoảng 2.000 nhóm đối lập tại Syria khiến công tác cứu trợ nhân đạo tại quốc gia Trung Đông này gặp nhiều khó khăn.

Trong khoảng một năm nay, Liên hợp quốc không thể tiếp cận được với hơn 2,5 triệu người mắc kẹt trong cuộc xung đột. Ngoài ra, lực lượng cứu trợ còn phải đối mặt với tình trạng bắt cóc nhân viên và chiếm các xe chở hàng cứu trợ hiện  trở nên phổ biến./.