Syria tieu diet 400 phien quan IS o tran chien gianh lai Palmyra hinh anh 1Lực lượng quân đội Syria. (Nguồn: AP)

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), hơn 400 phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong trận giao tranh gần đây tại thành phố cổ miền Trung Palmyra sau khi lực lượng chính phủ giành lại kiểm soát toàn bộ khu vực này.

SOHR cho biết với sự yểm trợ từ các cuộc không kích của Nga và các tay súng Hồi giáo dòng Shiite, quân đội Syria đã tiêu diệt hàng trăm phiến quân IS, song 180 binh sỹ đã thiệt mạng trong chiến dịch quân sự kéo dài 3 tuần qua.

Trước đó, kênh truyền hình quốc gia Syria đưa tin lực lượng chính phủ đã giành lại kiểm soát thành phố Palmyra. Quân đội Syria cùng lực lượng đồng minh đã phá hủy thành trì cuối cùng của IS ở Palmyra và bắt đầu hoạt động rà phá các thiết bị nổ tại đây.

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự cho biết IS đã rút lui và tháo chạy về thị trấn Sukhneh, phía Đông thành phố miền Trung Homs.

Palmyra nằm ở phía Đông tỉnh Homs, là nơi lưu giữ nhiều di tích cổ và được coi là một trong những trung tâm văn hóa quan trọng của thế giới cổ đại.

Sau khi chiếm giữ Palmyra hồi tháng 5 năm ngoái, IS đã phá hủy một số lăng mộ cổ ở đây./. 
(TTXVN/Vietnam+)