Một chiếc xe bị hư hỏng sau cuộc không kích của liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu tại thị trấn Tabqa, cách Raqa 55km về phía tây ngày 18/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ Đài phát thanh Sham FM cho biết hàng chục dân thường đã thiệt mạng vào ngày 8/6 khi các cuộc không kích với chất photpho trắng của Mỹ đứng đầu nhắm vào thành phố Raqqa phía Bắc Syria.

Tin cho hay các cuộc không kích "chưa có tiền lệ " nhằm vào các khu vực lân cận Mashlab, Haret al-Bado, và Rmaileh, đồng thời cho biết vẫn chưa rõ về số lượng thương vong nhưng theo ước tính có hàng chục người thiệt mạng.

[Mỹ bắn hạ máy bay không người lái Syria đang tấn công liên minh]

Cuộc tấn công trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang ủng hộ Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd đứng đầu nỗ lực chiếm Raqqa từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, sau khi SDF hôm 6/6 thông báo khởi đầu chiến dịch đẩy lui IS khỏi Raqqa.

Trước đó, một người phát ngôn quân đội Mỹ cho biết nước này đã bắn hạ một máy bay không người lái có vũ trang của lực lượng ủng hộ chính quyền Syria đang tấn công lực lượng liên minh do Mỹ đứng đầu.

Đây là lần đầu tiên lực lượng Chính phủ Syria tấn công lực lượng liên minh./.