Tai nan giao thong nghiem trong tai Nghe An, mot can bo y te tu vong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: Atgt.vn)

Sáng 6/8, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an tỉnh Nghệ An) cho biết  đêm 5/8, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến Quốc lộ 7, đoạn qua xã Đỉnh Sơn (huyện Anh Sơn) làm một người chết, 3 người bị thương.

Bốn nạn nhân đều là cán bộ của Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn. Người tử vong được xác định là ông L.V.S. (sinh năm 1966, Phó Giám đốc); 3 người bị thương gồm 2 bác sỹ và một cán bộ công nghệ thông tin.

[Bình Thuận: Tai nạn nghiêm trọng tại chốt kiểm dịch làm 1 người chết]

Vào khoảng 23 giờ ngày 5/8, chiếc xe bán tải hãng Ford Ranger chở 4 cán bộ của Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn chạy theo hướng huyện Kỳ Sơn-huyện Đô Lương, đến đoạn qua xã Đỉnh Sơn (huyện Anh Sơn) thì đâm trực diện vào xe tải đang đi theo chiều ngược lại.

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn số 6 đã điều 2 xe cứu hộ cùng 16 cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường.

Lực lượng chức năng đã sử dụng tới các thiết bị cứu nạn cứu hộ chuyên dụng để phá khung xe bị bẹp, đưa thi thể người tử nạn và những người bị thương ra ngoài.

Bốn cán bộ của Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn gặp nạn khi đang trên đường tới huyện Đô Lương để tham gia buổi tập huấn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 vào sáng 6/8.

Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.

Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)