Bộ Giao thông Vận tải vừa có ý kiến thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách đi đến Côn Đảo (trừ chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại) theo đề xuất của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đi đến Côn Đảo để biết và thực hiện.

Thời gian áp dụng tạm dừng các chuyến bay chở khách đi đến Côn Đảo là từ 17 giờ ngày 5/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cục Hàng không xem xét, giải quyết theo đề nghị hãng hàng không và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị.

[Bà Rịa-Vũng Tàu đề xuất tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo]

Ngoài ra, Cục Hàng không chủ trì, phối hợp với Cục Y tế Giao thông Vận tải và các cơ quan, đơn vị thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến Côn Đảo kịp thời.

Trước đó, để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, hai tỉnh thành Hải Phòng và Quảng Ninh cũng đã có đề nghị tạm dừng các chuyến bay đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát./.

Việt Hùng (Vietnam+)