Bamboo Airways đồng loạt mở 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo

Bamboo Airways trở thành hãng hàng không đầu tiên trong lịch sử hàng không nội địa mở cùng lúc nhiều đường bay thẳng tới Côn Đảo.
Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay thẳng từ Hà Nội-Côn Đảo. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay thẳng từ Hà Nội-Côn Đảo. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Sáng ngày 29/9, chiếc máy bay Embraer 195 mang tên Con Dao National Park của Bamboo Airways đã hạ cánh tại sân bay Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), chính thức khai trương 3 đường bay thẳng đến Côn Đảo từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh của hãng.

Chuyến bay mang số hiệu QH1031 của Bamboo Airways đã hạ cánh tại sân bay Côn Đảo lúc 9 giờ 10 sáng ngày 29/9, đưa hành khách bay thẳng từ Hà Nội tới Côn Đảo bằng tàu bay Embraer 195 hiện đại.

Đây là chuyến bay thương mại kết nối tới Côn Đảo đầu tiên của Bamboo Airways, mở màn cho 3 đường bay không dừng tới Côn Đảo mà hãng khai thác bắt đầu từ 29/9. Với 3 đường bay mới này, Bamboo Airways trở thành hãng hàng không đầu tiên trong lịch sử hàng không nội địa mở cùng lúc nhiều đường bay thẳng tới Côn Đảo, đồng thời là hãng hàng không đầu tiên vận hành dòng máy bay phản lực hiện đại Embraer 195 tại Việt Nam.

Hiện Bamboo Airways đang khai thác 3 đường bay thẳng Côn Đảo với tần suất lần lượt Hà Nội-Côn Đảo 2 chuyến khứ hồi/ngày, Hải Phòng-Côn Đảo một chuyến khứ hồi/ngày, Vinh-Côn Đảo 3 chuyến khứ hồi/tuần. Tần suất chung có thể tăng dần tùy theo nhu cầu của hành khách trong và ngoài nước.

[Mở 3 đường bay thẳng Côn Đảo: Cơ hội định vị điểm đến du lịch]

Trước đó, Bamboo Airways đã công bố đặt tên chiếc Embraer 195 đầu tiên của hãng là Con Dao National Park (Công viên Quốc gia Côn Đảo). Chiếc Embraer 195 thứ 2 sau khi về tới Việt Nam vào ngày 27/9 vừa qua cũng được hãng đặt tên là Con Son Islands (Đảo Côn Sơn).

“Với mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường Côn Đảo - nơi sở hữu thiên nhiên hoang sơ và hệ sinh thái biển, rừng đặc trưng, quý hiếm tới cộng đồng, những máy bay tiếp theo gia nhập đội bay sẽ được Bamboo Airways trang trí lớp vỏ bằng hình ảnh kí họa rùa biển Côn Đảo và slogan ‘Save the Turtles’ (Bảo tồn Rùa biển). Bamboo Airways sẽ trích một phần doanh thu khai thác các chuyến bay Côn Đảo để đóng góp cho quỹ bảo tồn rùa biển Côn Đảo,” ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Bamboo Airways đồng loạt mở 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo ảnh 1Bamboo Airways chính thức mở 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bamboo Airways cũng ưu tiên triển khai nhiều chương trình ưu đãi hướng về cội nguồn, bao gồm tặng vé miễn phí các cựu chiến binh, ưu đãi giảm giá 50% cho thân nhân của các liệt sĩ đã chiến đấu tại Côn Đảo và cho thành viên các tổ chức đến hoạt động từ thiện đóng góp cho Côn Đảo...

Với số lượng biên chế vào đội bay dự kiến có thể lên đến 10 máy bay Embraer E195, Bamboo Airways đang lên kế hoạch khai thác các đường bay tiềm năng nhưng chưa được khai thác hiệu quả khác như Phú Quốc-Rạch Giá, Thành phố Hồ Chí Minh-Cà Mau, Đà Nẵng-Điện Biên, Đà Nẵng-Côn Đảo…/.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục