Binh sỹ Somalia. (Nguồn: AFP)

Bộ Nội vụ Somalia cho biết ngày 12/5, ít nhất ba người đã thiệt mạng và một binh sỹ bị thương, sau khi một kẻ tấn công tự sát kích hoạt chất nổ tại Kismayo, miền Nam nước này.

Người phát ngôn Bộ Bội vụ Somalia Ahmed Arab tuyên bố trong số ba người thiệt mạng có hai dân thường và kẻ tấn công liều chết.

Ông Arab khẳng định nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Al Shabaab đã thực hiện vụ tấn công khủng bố này, đồng thời cho biết lực lượng an ninh vẫn luôn cảnh giác nhằm chống lại những tay súng thánh chiến thực hiện tấn công nhằm vào binh sỹ.

Ông Arab nhấn mạnh quân đội chính phủ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi (AMISOM) nhằm truy quét các phần tử khủng bố thuộc Al Shabaab.

Al Shabaab là nhánh phiến quân ở Đông Phi của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, mưu toan áp đặt một thể chế đạo Hồi hà khắc ở quốc gia vùng Sừng châu Phi này, lật đổ chính phủ được phương Tây hậu thuẫn ở thủ đô Mogadishu và chống lại các lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên minh châu Phi (AU)./.