Tang 1.000 suat qua cho lao dong tu do gap kho khan do dich COVID-19 hinh anh 11.000 suất quà được gửi tới các lao động tự do đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh tại 10 quận, huyện của thành phố Hà Nội. (Ảnh: Vietnam+)

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, thực hiện chủ trương của thành phố “không để ai bị bỏ lại phía sau,” Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội đang tích cực triển khai thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội ủng hộ, động viên các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn cũng như hỗ trợ, tiếp sức cho các đối tượng đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều người lao động ngoại tỉnh đang ở trọ, bị mắc kẹt, không có việc làm và thu nhập vì đang thực hiện giãn cách xã hội.

[Thủ đô những ngày giãn cách: Ấm áp những tấm lòng thiện nguyện]

Với truyền thống “lá lành đùm lá rách,” chia sẻ, khắc phục khó khăn với những đối tượng bị ảnh hưởng COVID-19, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội ủy quyền cho Công đoàn cơ sở  của Hà Nội phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và xã hội đã trao tặng 1.000 suất quà cho người lao động ngoại tỉnh.

Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng (bao gồm lương thực, thực phẩm) cho các lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn đang bị mắc kẹt tại các khu trọ trên địa bàn 10 quận, huyện: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Long Biên, Hà Đông, Thanh Trì và Thường Tín.

Qua những phần quà được kịp thời trao tặng đến người lao động tự do trên địa bàn Hà Nội, cán bộ viên chức lao động Ngân hàng Chính sách xã hội mong muốn chung tay giúp đỡ, tiếp sức cho các lao động tự do giảm bớt khó khăn trước mắt, yên tâm tiếp tục trang trải ổn định cuộc sống giữa cơn bão dịch./.

(Vietnam+)