Sáng 26/2, 3 tàu cá của ngư dân xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã bất ngờ bị cháy rụi khi đang được neo đậu, ước tính thiệt hại lên đến 3 tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, tàu cá mang số hiệu TH 90870-TS có công suất 140CV của ông Nguyễn Văn Bình (thường trú tại thôn Bắc Thọ, xã Ngư Lộc) khi đang ở trong khu vực neo đậu ở khu vực thuộc thôn Bắc Thọ, xã Ngư Lộc đã bất ngờ bị cháy lớn và nhanh chóng cháy lan sang tàu cá mang số hiệu TH 91412-TS có công suất 180CV của gia đình ông Nguyễn Văn Tuyên và tàu cá TH 90680-TS có công suất 165 CV của gia đình ông Nguyễn Văn Lợi (đều ở thôn Bắc Thọ). Các ngư dân đã nỗ lực dập lửa, nhưng do ngọn lửa bùng lên quá lớn, cộng với gió biển thổi mạnh nên chỉ trong thời gian ngắn ngọn lửa đã thiêu rụi cả 3 tàu cá.

Các ngư dân đã phải chặt đứt dây neo của 3 tàu cá bị cháy và đẩy ra ngoài khu vực neo đậu tàu thuyền, không để ngọn lửa tiếp tục lan sang các tàu khác.

Ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ngư Lộc cho biết vào thời điểm 3 tàu cá bị cháy thủy triều đang lên cao nên các ngư dân mới kịp đẩy 3 tàu cá bị cháy ra cách xa các tàu cá khác. Nếu như nước cạn thì có thể 15 chiếc tàu cá đang neo đậu ở khu vực thôn Bắc Thọ sẽ bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo nhận định ban đầu nguyên nhân vụ cháy có thể là do bị chập điện. Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.