Tàu Cảnh sát biển vùng 1 cứu ngư dân gặp nạn trên biển Hải Phòng

Tàu CSB 2007 thuộc Hải đội 112, Hải đoàn 11-Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện một người đang bám vào phao tròn và ôm một người khác trong điều kiện sóng cấp 5, cấp 6.
Tàu Cảnh sát biển vùng 1 cứu ngư dân gặp nạn trên biển Hải Phòng ảnh 1Ngư dân Nguyễn Văn Thứ kể lại sự việc xảy ra. (Nguồn: Canhsatbien.vn)

Lúc 23 giờ ngày 16/1, trong quá trình cơ động tránh sóng tại khu vực phao số O, luồng Hải Phòng, nghe có tiếng người kêu cứu, tàu CSB 2007 thuộc Hải đội 112, Hải đoàn 11-Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức tìm kiếm và phát hiện một người đang bám vào phao tròn và ôm một người khác trong điều kiện sóng cấp 5, cấp 6.

Ngay lập tức, tàu CSB 2007 tiếp cận địa điểm người gặp nạn, hạ xuồng, cứu vớt cả hai ngư dân lên tàu, trong đó một người đã tử vong.

Theo thông tin ban đầu, hai nạn nhân là ông Nguyễn Văn Thứ, sinh năm 1979, chủ tàu (còn sống) và ông Đinh Văn Đào, sinh năm 1963 (đã mất).

Cả hai người là ngư dân của tàu cá HP 90441 TS, cùng trú tại thôn Lạch Sẽ, xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

[Cứu thuyền viên tàu Thành Công 999 bị chìm trên biển Hà Tĩnh]

Ông Nguyễn Văn Thứ cho biết lúc 18 giờ 30 ngày 16/1, khi tàu cá đang hành trình đánh bắt thủy sản trên vùng biển khu vực đảo Bạch Long Vĩ, không may ông Đinh Văn Đào bị trượt chân rơi xuống biển.

Ông Thứ liền nhảy xuống để cứu nhưng bất ngờ dây buộc phao bị tuột ra khỏi tàu, cả hai người không thể bơi được về tàu do sóng to và ông Đào đã tử vong ngay sau đó.

Ông Thứ vừa bơi vừa dìu thi thể ông Đào để tìm người cứu giúp.

Đến 23 giờ cùng ngày, ông Thứ may mắn gặp được tàu CSB 2007 đến hỗ trợ.

Đến 2 giờ 30 phút ngày 17/1, tàu CSB 2007 đã đưa các nạn nhân về cập cảng bến Gót, Cát Hải và bàn giao cho Đồn Biên phòng Cát Hải-Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng và gia đình.

Sau khi làm công tác bàn giao xong, tàu CSB 2007 cơ động ra khu vực phao số O tiếp tục tìm kiếm tàu cá của ngư dân bị nạn.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã thông báo cho các lực lượng Biên phòng Hải Phòng, Trung tâm phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, Cảng vụ Hải Phòng để phối hợp tìm kiếm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục