Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa tàu hỏa và ôtô đã xảy ra chiều 22/7 tại Hoàng Mai (Hà Nội), khiến ít nhất một người thiệt mạng và năm người khác bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 16 giờ 15 phút tại đường ​Ngọc Hồi, đoạn đường ngang dân sinh giao cắt với đường sắt trước cửa Chùa Tứ Kỳ, thuộc quận Hoàng Mai.

Theo các nhân chứng, vào thời điểm trên, xe ôtô mang biển số 29A-00627 đang di chuyển từ phía cổng chùa Tứ Kỳ ra ngoài đường. Lúc này, tàu lửa chạy từ phía Hà Nội về Hà Nam đang lao tới.

Do thiếu quan sát, chiếc ôtô đã va chạm mạnh với tàu hoả, khiến sườn bên trái xe ôtô bị đâm lún hẳn vào ​bên trong, toàn bộ cửa kính bên trái bị vỡ tung.

Cú đâm cũng khiến xe ôtô bị lật ngược 180 độ​, phần mũi xe bị vỡ hoàn toàn, một cột đèn báo đường sắt cũng bị húc văng.

Khi xảy ra tai nạn, trên xe ôtô hiệu Nissan 7 chỗ có tổng cộng 6 người. Thông tin ban đầu cho hay, một phụ nữ bị văng ra ngoài đã không may tử vong tại chỗ, hai người khác phải đi cấp cứu.

[Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn trước cổng Chùa Tứ Kỳ]

Một nhân chứng tên Nam cho biết: "Nghe thấy tiếng động lớn, tôi chạy ra ngoài thì thấy chiếc xe đã bị lật ngửa. xung quanh có rất nhiều mảnh vỡ. Chúng tôi phải cùng nhau lật lại để đưa các nạn nhân ra ngoài.​"

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, chiếc ôtô đã bị hư hỏng nghiêm trọng. Nhiều mảnh vỡ rơi khắp khu vực đường ngang dân sinh giao cắt đường sắt.​

Vụ tai nạn xảy ra ngay trước cổng chùa Tứ Kỳ (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Các Phật tử tại chùa Tứ Kỳ đã tiến hành sơ cứu cho các nạn nhân và tiến hành cầu kinh, niệm Phật cho vong hồn người quá cố.

Lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã có mặt tại hiện trường để giải quyết./.