Lực lượng cứu hộ đưa các nạn nhân ra khỏi tàu lượn. (Nguồn: Kyodo)

Một sự cố hy hữu đã xảy ra tại một công viên giải trí ở Nhật Bản khi chiếc tàu lượn siêu tốc đột nhiên gặp trục trặc khiến hàng chục du khách bị treo ngược trên không trung suốt 2 tiếng trước khi được giải cứu. Rất may mắn là không có ai bị thương.

Sự việc tại công viên giải trí Universal Studios ở thành phố Osaka, Nhật Bản. Theo đó, 64 hành khách đang chơi trên tàu lượn khủng long thì bất ngờ tàu gặp sự cố.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, mỗi toa tàu chứa kín 32 hành khách. Một toa dừng lại ở độ cao cách mặt đất chừng 20-30m g. Trong khi đó, toa còn lại nằm cách trạm dừng không xa.

Các nhân viên kỹ thuật của công viên đã giải cứu thành công những hành khách bị treo lơ lửng nhờ kích hoạt thiết bị an toàn. Vài tiếng sau đó, tàu lượn tiếp tục hoạt động trở lại.

(Nguồn: Vnews)

Hệ thống tàu lượn siêu tốc ra mắt hành khách tại công viên giải trí Universal Studios vào tháng 3/2016. Tàu có đường ray dài 1.120m, với vị trí cao nhất nằm cách mặt đất 37m.

Trước đó, hệ thống tàu lượn này từng gặp trục trặc vào tháng 8 và tháng 9/2017. Bất chấp điều này, đây vẫn là nơi thu hút khách bậc nhất tại công viên./.