Hiện trường vụ nổ tại một ngôi nhà ở Alcanar. (Nguồn: EPA)

Cảnh sát vùng Catalonia vừa nhận dạng được thi thể của nghi can thứ 2 thiệt mạng trong vụ nổ tại một ngôi nhà ở Alcanar, cách thành phố Barcelona khoảng 200km về phía Nam.

Đây là nơi mà nhóm đối tượng tiến hành loạt vụ tấn công vừa qua tại Barcelona dùng làm địa điểm cất giữ bom và nhiều vật liệu nổ.

Theo thông báo ngày 24/8 của cảnh sát, qua khám nghiệm, nhà chức trách đã xác định được thi thể của đối tượng Youssef Aalla.

Cảnh sát cũng cho biết một trong những người anh em của tên Aalla nằm trong 5 kẻ tấn công đã bị lực lượng chức năng bắn hạ khi nhóm này tiến hành vụ tấn công tại thị trấn Cambrils. Một người anh em khác của y hiện bị cảnh sát đưa vào diện tình nghi.

[Nghi phạm cầm đầu vụ tấn công tại Barcelona chết trong một vụ nổ]

Vụ nổ tại ngôi nhà nói trên cũng đã khiến Abdelbaki Es Satty, đối tượng người Maroc được cho là kẻ đã truyền bá tư tưởng cực đoan, thiệt mạng ngay tại chỗ. Đối tượng duy nhất còn sống sau vụ việc này là Mohamed Houli Chemlal (21 tuổi) hiện đã bị cảnh sát bắt giam.

Trước đó, tối 17/8, một đối tượng đã lái xe tải lao vào đám đông trên phố đi bộ Las Ramblas ở Barcelona khiến 15 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương. Chỉ vài giờ sau, một vụ đâm xe khác đã xảy ra tại thị trấn Cambrils làm ít nhất 1 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, trong đó có 1 cảnh sát.

Hai vụ tấn công liên tiếp này đã gây chấn động cả châu Âu và toàn thế giới. Cảnh sát Tây Ban Nha sau đó cho rằng một vụ nổ đêm 15/8 tại ngôi nhà ở Alcanar có liên quan loạt vụ tấn công trên và rằng những kẻ tấn công đã chuẩn bị chất nổ để tiến hành một vụ tấn công quy mô lớn hơn./.