Một chiếc máy bay của Plus Ultra. (Nguồn: easyviajar.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, sau 20 năm gián đoạn, hãng hàng không Plus Ultra của Tây Ban Nha vừa khai trương chuyến bay thẳng từ thành phố Barcelona tới thủ đô La Habana của Cuba nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường xứ Catalan – nơi có Barcelona là thủ phủ - về một đường bay thẳng tới đảo quốc Caribe.

Phát biểu trên truyền hình nhà nước Cuba, Phó Chủ tịch điều hành của Plus Ultra, Julio Martínez Sola cho biết đây là hãng hàng không đầu tiên của Barcelona cung cấp đường bay thẳng tới La Habana.

Ông cho biết thêm sau bước khởi đầu trên, Plus Ultra đang nghiên cứu thêm việc cung cấp đường bay tam giác giữa Barcelona, La Habana và Santiago, được xem là tuyến đường bay quan trọng trong lịch trình du lịch, giúp du khách có thể thăm 2 thành phố quan trọng nhất của hòn đảo này.

[Các hãng hàng không Mỹ trước nguy cơ tuột mất thị trường Cuba]

Về phần mình, Phó Giám đốc hãng hàng không quốc gia Cuba, Ana Margarita Godoy khẳng định việc mở lại đường bay thẳng từ Barcelona tới Cuba đồng nghĩa với việc tăng lượng khách du lịch tới đảo quốc, khôi phục lại một trong những thị trường của Cuba trong những năm 90.

Như vậy, sau Iberia, Air Europa và Evelop, Plus Ultra là hãng hàng không thứ 4 của Tây Ban Nha cung cấp các chuyến bay thẳng tới Cuba.

Theo Bộ Du lịch Cuba, trong năm nay lượng khách Tây Ban Nha tới hòn đảo này đã tăng 10%.

Theo số liệu của các cảng hàng không Cuba, năm 2016, có khoảng 70.000 hành khách bay từ La Habana tới Barcelona với các chặng dừng chân ở nhiều điểm khác nhau do không có tuyến đường bay thẳng.

Trong những năm qua, du lịch Cuba chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ khi lần đầu tiên đảo quốc này đón lượng khách kỷ lục 4 triệu lượt người trong năm 2016 và dự kiến trong năm 2017, số du khách tới Cuba sẽ đạt 4,2 triệu lượt./.