Tay golf McIlroy ký hợp đồng siêu khủng với Nike

Báo chí Mỹ ước tính hợp đồng với Nike có thể đem lại cho tay golf 23 tuổi Rory McIlroy tới 250 triệu USD trong vòng 10 năm.
Tay golf số 1 thế giới Rory McIlroy xác nhận anh đã ký hợp đồng tài trợ với hãng cung cấp trang thiết bị thể thao Nike, hợp đồng mà nhiều người tin rằng là lớn nhất trong lịch sử thể thao thế giới.
Tay golf McIlroy ký hợp đồng siêu khủng với Nike ảnh 1
McIlroy thay thế vị trí của Tiger Woods để ký hợp đồng với Nike
McIlroy đã có mặt tại câu lạc bộ golf Abu Dhabi Grand Mosque với bộ gậy golf mới của Nike để chuẩn bị cho giải Abu Dhabi HSBC Championship diễn ra trong tuần này. Hiện chưa có thông tin chính xác về về giá trị hợp đồng, song báo chí Mỹ ước tính nó có thể đem lại cho tay golf 23 tuổi người Bắc Ireland tới 250 triệu USD trong vòng 10 năm. “Tôi lớn lên với suy nghĩ rằng tất cả những vận động viên xuất sắc nhất đều diện đồ của Nike và tôi cũng hy vọng mình sẽ gia nhập đại gia đình Nike,” McIlroy cho biết. “Tôi đã thử bộ gậy của Nike tại nhà máy ở Texas và tôi cảm thấy không gì hạnh phúc hơn. Tôi hy vọng năm nay sẽ còn đạt được thành tích tốt hơn năm ngoái.” McIlroy đã được giới thiệu thành viên cao cấp của Nike là bà Cindy Davis, chủ tịch khối Nike Golf, người từng cho biết đã đạt được thỏa thuận có thời hạn nhiều năm với McIlroy. Davis nói: “Năm 2013 bắt đầu với chúng tôi thật hứng khởi, là thời điểm đẹp nhất kể từ sau thời Tiger Woods.” Trước đây, Tiger Woods đã từng ký hợp đồng trị giá 100 triệu USD trong 5 năm với Nike, song hợp đồng đã bị cắt sau khi tay golf này dính đến bê bối tình dục./.
A.Q (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục