Ông Nguyễn Bá Quỳnh cho biết, Microsoft luôn sẵn sàng trao quyền cho nữ giới. (Ảnh: HH/Vietnam+)

Tại sự kiện TechFemme 2016 được Microsoft Việt Nam tổ chức chiều 24/9 tại Hà Nội, nhiều nữ sinh đã được nghe những chia sẻ về định hướng, tiềm năng và hấp dẫn của ngành công nghệ thông tin.

Với chủ đề “She can do IT”-Nữ giới chinh phục công nghệ, sự kiện này đã thu hút hơn 200 giảng viên, sinh viên, nghiên cứu sinh và các cán bộ tới từ các trường đại học, học viện tại Hà Nội.

Ngoài khơi dậy niềm đam mê và khả năng sáng tạo với những nghề nghiệp liên quan tới khoa học máy tính, khám phá công nghệ, TechFemme 2016 cũng chia sẻ những phương tiện giúp các bạn trẻ có thêm cơ hội tiếp cận tài nguyên cả về con người cũng như tri thức về công nghệ, tạo cơ hội cho nữ sinh giao lưu trực tiếp với các CEO, chuyên gia công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Đại diện Microsoft cho hay, báo cáo nhân sự năm 2014 của 11 công ty công nghệ lớn nhất thế giới cho thấy, lao động nữ tại các đơn vị này chỉ khoảng 30%. Theo các khảo sát sơ lược, lí do chính không do ngành kén người, mà chính bởi rào cản tâm lý của chính phụ nữ - chính những “định kiến” của nữ giới mới là trở ngại lớn nhất ngăn họ không bắt đầu sự nghiệp trong ngành công nghệ.

Theo ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp nhà nước của Microsoft Việt Nam, sự mềm dẻo, nhạy cảm, đa năng và bền bỉ của nữ giới chính là những tính cách đầy “lợi thế” giúp phái đẹp thành công khi lựa chọn nghề nghiệp trong các ngành công nghệ. Và, những thành tựu đạt được của rất nhiều phụ nữ trong mảng công nghệ thông tin gần đây đã chứng minh điều này.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Cũng tại TechFemme, Microsoft Việt Nam giới thiệu về học bổng được vận hành bởi Trung tâm Giáo dục Phát triển (CED) nhằm cung cấp chương trình Microsoft Youth Spark niên khóa 2016 - 2017. Đây là chương trình do Microsoft tài trợ và học bổng cho 80 nữ sinh tài năng có đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp mơ ước của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin và khoa học máy tính…

“Chúng tôi tin rằng phụ nữ có thể làm tốt vai trò của mình trong mảng công nghệ thông tin không hề thua kém nam giới. Tại châu Á hay chính tại Việt Nam, tiềm năng và nhu cầu trong mảng công nghệ dành cho nữ giới đã và vẫn đang tiếp tục phát triển. Microsoft luôn sẵn sàng trao quyền cho nữ giới để tạo nên tác động tích cực cần thiết cho xã hội,” ông Quỳnh chốt lại./.