Thai Lan: Bon bo truong trong chinh quyen quan su tu chuc hinh anh 1Bốn bộ trưởng tuyên bố từ bỏ nội các của Thủ tướng Prayut Chan-ocha. (Nguồn: Matichon)

Truyền thông Thái Lan tối 29/1 đưa tin 4 bộ trưởng trong nội các chính phủ của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, đồng thời là các thành viên sáng lập Đảng Quyền lực nhà nước nhân dân (Phalang Phracharath Party - PPRP), đã đệ đơn từ chức cùng ngày.

Bộ trưởng Thương mại Sontirat Sontijirawong, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Suvit Maesincee, Bộ trưởng Công nghiệp Uttama Savanayana và Bộ trưởng Văn phòng chính phủ Kobsak Pootrakool đã nộp đơn từ chức cho Thủ tướng Prayut Chan-o-cha tại Tòa nhà Chính phủ.

[Thái Lan: Các đảng chính trị đòi chính quyền quân sự trung lập]

Các ông Sontirat, Uttama, Suvit và Kobsak lần lượt giữ chức vụ tổng bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch và người phát ngôn của đảng PPRP.

Tổng bí thư đảng PPRP, ông Sontirat, cho biết 4 bộ trưởng không bao giờ bàn luận về các vấn đề chính trị trong giờ làm việc và họ từ chức do nhiệm vụ của mình ở nội các đã chấm dứt. Từ thời điểm này trở đi, họ có thể hoàn toàn dành thời gian cho các hoạt động chính trị./.

(Vietnam+)