Thai Lan dau buon khi biet ve vu tan cong hoa hoc tai Syria hinh anh 1 Trẻ em Syria biểu tình phản đối vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Khan Sheikhun. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Thái Lan ngày 13/4 ra tuyên bố khẳng định, Thái Lan rất đau buồn khi được biết về việc sử dụng vũ khí hóa học mới nhất tại Syria vào ngày 4/4, khiến ít nhất 84 người thiệt mạng, phần lớn là dân thường và trẻ em.

Bộ trên nhấn mạnh, là một quốc gia thành viên của Công ước về Vũ khí Hóa học (CWC), Thái Lan cho rằng việc sử dụng vũ khí hóa học là không thể chấp nhận được, đặc biệt là việc sử dụng bừa bãi gây thương vong cho thường dân vô tội.

[Chính quyền Damascus mời HĐBA tới Syria điều tra vụ tấn công hóa học]

Thái Lan cũng bày tỏ quan ngại sâu sắc về cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Syria, đồng thời kêu gọi tất cả các bên xem xét hỗ trợ nhân đạo và y tế nhanh chóng cho những người bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, Bangkok cũng kêu gọi tất cả các bên liên quan tuân thủ và tôn trọng Hiến chương Liên hợp quốc, các nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế.

Thái Lan cũng khuyến khích tất cả các bên liên quan tiếp tục tìm kiếm đối thoại và các biện pháp ngoại giao nhằm đạt được giải pháp hòa bình và lâu dài cho cuộc xung đột Syria đã bước sang năm thứ bảy./.

(Vietnam+)