Tham do bau cu Phap: Ba Le Pen thu hep khoang cach voi ong Macron hinh anh 1Nhà lãnh đạo cánh hữu kỳ cựu của Pháp Marine Le Pen. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, kết quả của 2 cuộc thăm dò dư luận mới đây cho thấy nhà lãnh đạo cánh hữu kỳ cựu của Pháp Marine Le Pen đang thu hẹp dần khoảng cách với Tổng thống đương nhiệm Emmanuel Macron, báo trước một cuộc chạy đua tranh cử quyết liệt có thể xảy ra giữa hai nhân vật này vào tháng tới.

Nỗ lực xử lý cuộc khủng hoảng ngoại giao do vấn đề Ukraine gây ra được coi là cơ hội giúp ông Macron nhận được sự ủng hộ cao của người dân và hiện là ứng cử viên hàng đầu cho 2 vòng bầu cử Tổng thống Pháp vào ngày 10 và 24/4 tới.

[12 ứng viên tranh cử Tổng thống Pháp chính thức bước vào cuộc đua]

Tuy nhiên, khoảng cách giữa ông Macron và bà Le Pen đang bị thu hẹp mạnh khi cuộc bầu cử ngày càng đến gần.

Kết quả của một cuộc thăm dò của nhóm Ifop-Fiducial công bố hôm 28/3 cho thấy nếu hai ứng cử viên này đối đầu với nhau ở vòng bầu cử thứ hai thì đương kim Tổng thống Macron sẽ có thể giành được chiến thắng với tỷ lệ phiếu bầu đạt mức 53%, so với 47% của bà Le Pen - người đã giành đến 3 điểm phần trăm chỉ trong vòng một tuần qua.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò khác do Ipsos Sopra-Steria thực hiện trong ngày 29/3 cho thấy ông Macron sẽ có thể giành chiến thắng với tỷ lệ phiếu bầu 56%, và một lần nữa bà Le Pen cũng đã giành thêm khoảng 3 điểm phần trăm trong một tuần để có được 44% ý kiến ủng hộ./.

Thu Hà (TTXVN/Vietnam+)