Thanh Hoa: Bat doi tuong giet hang xom roi lan tron trong rung hinh anh 1Đối tượng Lê Văn Lượng bị bắt giữ. (Nguồn: cand.com.vn)

Sau một ngày lẩn trốn trong rừng, đối tượng Lê Văn Lượng, sinh năm 1984, xã Thạch Lập, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa có hành vi chém chết 1 người và làm bị thương 2 người đã bị lực lượng công an Thanh Hóa bắt giữ vào ngày 10/6.

Trước đó vào 22h30 ngày 9/6, tại làng Đô Sơn, xã Thạch Lập, huyện Ngọc Lặc, đối tượng Lê Văn Lượng có hành vi dùng dao chém 3 người ở cùng làng, trong đó một người đã bị tử vong khi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Lặc.

Ngay sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn vào rừng.

[Bạc Liêu: Khởi tố đối tượng giết người do mâu thuẫn trong lúc nhậu]

Trước tính chất phức tạp của vụ việc, Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phương tiện để tiến hành truy bắt đối tượng.

Với tinh thần khẩn trương và chỉ đạo quyết liệt của Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh, ngày 10/6, lực lượng Công an Thanh Hóa đã bắt đối tượng Lê Văn Lượng khi đang trốn tại khu vực rừng núi thuộc địa bàn xã Thạch Lập, huyện Ngọc Lặc.

Lực lượng chức năng cũng đã thu giữ toàn bộ tang vật gây án và các đồ vật liên quan mà đối tượng mang theo trên đường lẩn trốn.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục khẩn trương điều tra, thu thập các tài liệu chứng cứ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)