Thanh Hóa: Bắt 'siêu trộm' gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy

Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, Bình đến các công sở, bệnh viện trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện Triệu Sơn, Thọ Xuân, Ngọc Lặc và thị xã Bỉm Sơn để trộm cắp xe máy.
Thanh Hóa: Bắt 'siêu trộm' gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy ảnh 1Đối tượng Đỗ Như Bình tại cơ quan công an. (Nguồn: Công an tỉnh Thanh Hóa)

Ngày 28/8, thông tin từ Công an huyện Triệu Sơn (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết lực lượng này đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Đỗ Như Bình, sinh năm 1995 thường trú tại xã Xuân Hòa, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Đây là đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn tỉnh.

Quyết định bắt giữ đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Đỗ Như Bình là đối tượng nghiện ma túy. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, Bình đến các công sở, bệnh viện trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện Triệu Sơn, Thọ Xuân, Ngọc Lặc và thị xã Bỉm Sơn… để dò la.

Lợi dụng sự mất cảnh giác của nhân viên bảo vệ tại các công sở hoặc các bệnh viện, Bình trà trộn vào các bãi gửi xe để trộm cắp.

[Xử lý nghiêm các đối tượng đánh bạc, trộm cắp, sử dụng ma túy]

Toàn bộ số xe máy trộm cắp được, Đỗ Như Bình mang đi tiêu thụ hoặc đổi sang ma túy để sử dụng.

Qua công tác điều tra, nắm bắt thủ đoạn, phương thức hoạt động và tập hợp đầy đủ chứng cứ, ngày 27/8, Công an huyện Triệu Sơn có lệnh bắt giữ đối tượng Đỗ Như Bình.

Tại cơ quan công an, Bình khai nhận từ đầu tháng 5/2021 đến khi bị bắt, đối tượng đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy.

Hiện, Công an huyện Triệu Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục