(Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 26/8, các khu vực trên cả nước đều có mưa rào và dông. Riêng Gia Lai và Kon Tum có nơi mưa vừa, mưa to, đề phòng khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh tại Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Dự báo chi tiết các vùng đêm 26/8, phía Tây Bắc Bộ đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 56-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế phía Bắc mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C.

[Mực nước sông Cửu Long đang lên, nguy cơ ngập lụt vùng trũng]

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm từ 50-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng Gia Lai và Kon Tum có nơi mưa vừa, mưa to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 58-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C.

Trên biển, gió Tây Nam có cường độ trung bình trên khu vực biển Đông gây mưa rào và dông rải rác trên hầu hết các vùng biển. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau gió Tây Nam cấp 5, đêm có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Các khu vực Bắc Biển Đông, quần đảo Hoàng Sa, vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác, tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.