Tham gia Ngày Giađình ASEAN 2013 là đông đảo của cán bộ ngoại giao, nhânviên, gia đình và bạn bè Mexico nhằm thắt chặt tình hữu nghị và hợp tácgiữa các nước trong khối, đồng thời tăng cường mối quan hệ tốt đẹp vớinước sở tại.
Phát biểu khai mạc, Đại sứ Thái Lan, nước đăng caitổ chức năm nay, ông Chirachai Punkrasin nhấnmạnh ý nghĩa ngày truyền thống của khối, cho rằng đây là hoạt độngthiết thực để gắn kết các cơ quan đại diện các nước thành viên ASEAN tạiMexico.
Ông Chirachai Punkrasin kêu gọi mọi thành viên tiếp tục đòan kết, ủng hộ và giúp đỡlẫn nhau trong các hoạt động đối ngoại tại nước sở tại và khu vực đểgiương cao lá cờ ASEAN tại Tây bán cầu.
Sau lễ khai mạc, đại diệncác nước thành viên có Đại sứ quán tại Mexico đã tiến hành thi đấu cáctrò chơi dân gian do Đại sứ quán Thái Lan tổ chức, trong đó có môn thiđấu trí và tính nhanh nhẹn (giống trò chơi Cướp cờ của Việt Nam), vàtấn công phá bóng bay của đối phương... đuợc đông đảo thanh thiếu niênlà con em cán bộ ngọai giao 5 nước tham dự. Sau đó, toàn thể cán bộ,nhân viên và gia đình cùng bạn bè Mexico đã chia sẻ những món ăn dân tộcđại diện cho từng nước.
Đại sứ quán Việt Nam với sự tham dự củaTham tán Chính trị Nguyễn Minh Đức cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đạisứ quán và đại diện các cơ quan khác như Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Công Thương... cùngcác thân nhân, đã mang đến "Ngày Gia đình ASEAN 2013" nhiều ca khúc dântộc và hai món ăn truyền thống là nem rán và miến trộn, được nhiều bạnbè ASEAN yêu thích và khen ngợi ./.