Sau 2 trận đấu với U23 Philippines và U23 Myanmar, các cầu thủ của chúng ta đãghi được 3 bàn thắng. Tuy nhiên, điều đáng nói trong cả hai trận đấu là trongkhi các học trò của ông Goetz tạo ra được rất nhiều cơ hội vây hãm cầu môn nhưnghọ đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội sút tung lưới các đối thủ.
Hiện tại, trong tổng số 3 bàn thắng của U23 Việt Nam sau 2 trận (đều diễn ra ởtrận U23 Việt Nam thắng U23 Philippines 3-1), Hoàng Thiên, Văn Quyết mỗi ngườiđóng góp 1 bàn, và bàn còn lại do công của hậu vệ đối phương đá phản lưới nhà.Tuy nhiên, Văn Quyết, Thành Lương, Văn Thắng, Trọng Hoàng, Anh Quang… đã bỏ quarất nhiều cơ hội ghi thêm bàn thắng cho đội nhà.
Ở buổi tập diễn ra trong vòng một giờ đồng hồ trên sân Sumantri Bojonogoro, saucác bài khởi động huấn luyện viên Falko Goetz đã trực tiếp hướng dẫn một nửa độihình của U23 Việt Nam tập trung cho các phương án sút cầu môn ở một phần sân,nửa còn lại do trợ lý Phan Thanh Hùng chỉ đạo tập các bài phối hợp nhóm ở phầnsân đối diện.
Từ các tình huống tạt bóng từ hai biên vào vòng 16m50, các pha đá phạt góc, cáctình huống sút phạt cố định đến những miếng phối hợp tấn công trung lộ, ôngGoetz đã yêu cầu các học trò tập trung hết sức để “bắn phá” mành lưới đối thủ.
Với Trọng Hoàng, Văn Bình chuyền bóng hoặc đá phạt ở bên cánh trái, còn ThànhLương, Thanh Trung đảm nhận nhiệm vụ bên cánh phải, các pha tạt bóng vào trunglộ dứt điểm được ông Goetz yêu cầu các cầu thủ Văn Thắng, Đình Tùng, Anh Quang,Hoàng Thịnh, Long Giang… làm đi làm lại nhiều lần.
Trên sân tập, Thành Lương và đồng đội đã rất nỗ lực để đáp ứng các yêu cầu củahuấn luyện viên Goetz. Tuy nhiên, để có sự đồng nhất giữa tập luyện và thực tếthi đấu thì thầy trò ông Goetz sẽ còn nhiều việc phải làm để cải thiện cả về kỹchiến thuật lẫn tâm lý thi đấu trong mọi hoàn cảnh ở 3 trận vòng bảng lần lượtgặp U23 Timor Leste (ngày 9/11), U23 Brunei (ngày 12/11) và U23 Lào (ngày17/11).
Hiện ở bảng B, U23 Việt Nam đang tạm thời xếp ở vị trứ thứ 2 sau U23 TimorLeste. Đây thực sự là điều bất ngờ nằm ngoài dự đoán của mọi người. Thế nên, ởtrận đấu sắp tới, U23 Việt Nam sẽ phải quyết tâm giành chiến thắng nếu không họsẽ tự đẩy mình vào thế khó./.