Thể dục Dụng cụ Việt Nam quyết tâm "săn vé" tham dự Olympic Paris 2024

Mặc dù kết quả tại World Cup Thể dục Dụng cụ vừa qua chưa thực sự hài lòng, các vận động viên Việt Nam khá phấn chấn trước cơ hội tham dự vòng loại để tìm vé tranh tài tại Olympic Paris 2024.

Sau chặng bay kéo dài gần 5 tiếng từ Ai Cập tới Đức, chiều 20/2, những gương mặt mới của Thể dục Dụng cụ Việt Nam gồm Nguyễn Văn Khánh Phong, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Văn Vỹ Lương, Trịnh Hải Khang đã có mặt ở Berlin, chuẩn bị hành trình thi đấu tiếp theo tại Cottbus với mục tiêu vào chung kết giải World Cup Thể dục Dụng cụ, giành những tấm vé đến Olympic Paris 2024.

Mặc dù sau 4 ngày tham gia giải World Cup Thể dục Dụng cụ tại Cairo từ 15-18/2 với kết quả chưa thực sự hài lòng, nhưng các vận động viên khá phấn chấn trước cơ hội tham dự các lượt vòng loại để tranh tấm vé bước vào sàn đấu đẳng cấp thế giới từ ngày 22-25/2.

Thể dục dụng cụ là môn thể thao cơ bản của Olympic. Những năm qua, dù nguồn lực có hạn nhưng Đội tuyển Thể dục Dụng cụ Việt Nam đã giành được nhiều thành tích đáng biểu dương tại các đấu trường quốc tế.

Với sân chơi Olympic, Việt Nam luôn có vận động viên vượt qua vòng loại và góp mặt ở ba kỳ liên tiếp vào các năm 2012, 2016, 2020… Gần đây nhất là Huy chương Bạc tại ASIAD 19, trước đó là Huy chương Vàng ở SEA Games 32.

Đây chính là nền tảng vững chắc giúp Thể dục Dụng cụ Việt Nam tự tin tìm vé tham dự Olympic Paris 2024./.

(Vietnam+)