Bác sĩ Vũ Tuấn Điều, người trực tiếp chỉ huy cấp cứu số nạn nhân bị tai nạn giao thông vào sáng 31/7 tại xã Hà Mòn, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum, cho biết trong số 21 nạn nhân bị tai nạn giao thông có 2 người chết tại chỗ và 1 người chết trên đường được đưa đi cấp cứu.

Ba người thiệt mạng gồm Lê Quang Hoàng (37 tuổi) trú tại tổ 3, phường Chi Lăng, thành phố Pleicu, tỉnh Gia Lai, Trương Công Cường (33 tuổi) quê huyện Phú Lộc (Huế) và cụ Trần Văn Mùn (82 tuổi) ở Gio Linh (Quảng Trị).

Ngoài số người chết, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đang theo dõi đặc biệt đối với 5 trường hợp bị thương nặng.

Ngoài ra, còn có 10 ca bị thương tương đối nặng như vỡ lá lách, gãy đốt sống cổ, trật khớp háng, gãy xương hàm mặt và các vết thương phần mềm đang được theo dõi và điều trị tại khoa Ngoại chấn thương bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Số còn lại bị đa chấn thương nhưng nhẹ hơn.

Đối với 3 người bị thương được đưa vào Trung tâm y tế huyện Đắk Hà, Bác sĩ Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc trung tâm cho biết, có hai trường hợp bị thương nhẹ, sau khi được Trung tâm y tế huyện Đắk Hà chăm sóc, đến chiều cùng ngày hai người này đã xuất viện, bệnh nhân còn lại đã được chuyển đến điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, ông Hà Ban, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả và giải phóng tình trạng ách tắc giao thông; giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đắk Hà và các ngành chức năng thăm và hỗ trợ gia đình mỗi người chết 3 triệu đồng, hỗ trợ mỗi người bị thương 1 triệu đồng./.