Them nhieu suat com nghia tinh trao cho nguoi co hoan canh kho khan hinh anh 1Các đoàn viên thanh niên chuẩn bị các suất cơm để chuyển tới tay những công nhân lao động, sinh viên nghèo, hộ khó khăn và người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Ngày 17/9, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội đã tiếp nhận hơn 614 triệu đồng, tương đương với gần 20.500 suất cơm từ Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) để tiếp tục triển khai giai đoạn 4 chương trình “Hà Nội nghĩa tình: Triệu bữa cơm-Tấm lòng người thợ điện.”

Chương trình được triển khai trong 10 ngày (bắt đầu từ 17/9), mỗi ngày có khoảng 2.050 suất cơm (trị giá 30.000 đồng/suất), kèm một hộp sữa bổ sung dinh dưỡng sẽ được các tình nguyện viên chuẩn bị, chế biến, đóng hộp tại các “Bếp xanh thanh niên” và trao đến tận tay các hoàn cảnh khó khăn.

Toàn bộ số tiền ủng hộ cho chương trình là do cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, thanh niên Tổng Công ty quyên góp, với mong muốn san sẻ yêu thương với những người có hoàn cảnh khó khăn; trong đó có những bệnh nhân nghèo đang ở lại Thủ đô khám, chữa bệnh, công nhân lao động mất việc, sinh viên khó khăn chưa thể trở về các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Tiến đánh giá, 3 giai đoạn trước của chương trình “Hà Nội nghĩa tình-Triệu bữa cơm” đã tạo được hiệu ứng tích cực, thu hút sự ủng hộ của rất nhiều tổ chức, cá nhân, để các “Bếp xanh thanh niên” liên tục "đỏ lửa" gần 2 tháng qua.

Từ khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội đến nay, chương trình đã nấu và trao 130.000 suất ăn tới những hoàn cảnh khó khăn. Giai đoạn 4 của chương trình dự kiến có gần 40.000 suất cơm nghĩa tình tiếp tục trao tới tận tay người nhận.

[Chương trình Triệu bữa cơm-Tấm lòng người thợ điện Thủ đô]

Các đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, người nấu bếp và lực lượng vận chuyển suất ăn đều được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng COVID-19, được định kỳ xét nghiệm COVID-19 và đảm bảo tuân thủ nghiêm các yêu cầu phòng dịch trong suốt quá trình chuẩn bị, nấu và đưa các suất ăn đến các địa điểm trên khắp thành phố.

Cũng trong dịp này, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với Quỹ Stronger with AmserS (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội-Amsterdam đã trao tặng vật phẩm y tế cho lực lượng tình nguyện viên Thủ đô tham gia chống dịch tại các địa phương phía Nam.

Tại chương trình, đại diện Quỹ SAS đã trao tặng 7.600 chiếc khẩu trang N95, 53.500 khẩu trang y tế 4 lớp, 1.300 bộ đồ bảo hộ y tế cấp II, 1.350 tấm chắn giọt bắn, 1.500 “Túi y tế cá nhân SAS” với tổng trị giá vật phẩm là 352 triệu đồng.

Trong mỗi “Túi y tế cá nhân SAS,” có các loại thuốc, vật dụng y tế thiết yếu gồm gói oresol, băng urgo, thuốc hạ sốt, dầu gió, thuốc chống muỗi, nước muối sinh lý, salonpas…Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Trần Quang Hưng chia sẻ, với tinh thần “Toàn quốc vì tuyến đầu chống dịch,” gần 2.000 tình nguyện viên đã chi viện cho các tỉnh, thành phố phía Nam.

Các vật phẩm y tế này sẽ được gửi ngay vào Thành phố Hồ Chí Minh nhằm góp phần bảo đảm an toàn cho lực lượng tình nguyện viên Thủ đô đang có mặt tại các điểm nóng về dịch bệnh./.

Kim Anh (TTXVN/Vietnam+)