Chương trình "Triệu bữa cơm-Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội"

Chương trình nhằm góp sức trẻ trong công cuộc phòng, chống dịch, chăm lo đời sống người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.
Chương trình "Triệu bữa cơm-Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội" ảnh 1Đoàn viên, thanh niên vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Huy động sức mạnh tổng hợp phòng, chống dịch trong đợt giãn cách xã hội của thành phố Hà Nội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ cho tới ngày 6/9, Thành đoàn Hà Nội, Hội liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức chuỗi các chương trình Hà Nội nghĩa tình; trong đó chương trình “Triệu bữa cơm” bước sang giai đoạn 3 với tên gọi “Triệu bữa cơm-Tấm lòng doanh nghiệp trẻ Hà Nội.”

Chương trình nhằm góp sức trẻ trong công cuộc phòng, chống dịch, chăm lo đời sống người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trước đó, Thành đoàn, Hội liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công 2 giai đoạn chương trình “Triệu bữa cơm,” trong đó giai đoạn 1 từ ngày 24/7-6/8 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình-Bữa cơm vượt qua đại dịch” và giai đoạn 2 từ 7/8 đến 22/8 với tên gọi “Hà Nội nghĩa tình-Tấm lòng người làm báo.” Trong 2 giai đoạn này, gần 70.000 suất ăn đã được gửi tới những hoàn cảnh khó khăn trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

Giai đoạn 3 được triển khai từ ngày 23/8-6/9, với sự đồng hành, hỗ trợ của Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) (đơn vị trực thuộc Hội liên hiệp thanh niên thành phố), Hội Nông dân thành phố cùng nhiều cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm…

Theo đó, mỗi ngày sẽ có hàng ngàn suất ăn miễn phí, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được gửi tới những bệnh nhân nghèo, công nhân lao động mất việc, sinh viên nghèo, hộ khó khăn và người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Trong đó, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội và các doanh nghiệp Hội viên cam kết hỗ trợ tối thiểu 50.000 suất ăn (mỗi suất trị giá 25.000 đồng) trong cả giai đoạn 3 của chương trình.

[Tiếp sức cho cuộc chiến cam go chống 'giặc COVID-19' ở Hà Nội]

Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội Trần Đăng Nam cho biết: Cùng với rất nhiều hoạt động an sinh xã hội trong mùa dịch đang được HANOIBA triển khai, hoạt động hỗ trợ suất ăn miễn phí tới những hoàn cảnh khó khăn nhằm đồng hành với chủ trương của thành phố trong việc chăm lo cho người nghèo. Đây là tình cảm, tấm lòng của các hội viên doanh nghiệp trẻ chung tay đóng góp xây dựng Thủ đô.

Hàng ngày, các bếp ăn và các tình nguyện viên sẽ có trách nhiệm nhiệm chế biến, đóng hộp các suất ăn, sau đó các suất ăn được Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVCclub - đơn vị trực thuộc Hội liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội) vận chuyển miễn phí đến các địa điểm đã được đăng ký trước, phối hợp với các cơ sở Đoàn gửi tới tận tay những người nhận.

Các tình nguyện viên, người nấu bếp và lực lượng vận chuyển suất ăn đều được tiêm ít nhất một liều vaccine phòng COVID-19, được định kỳ xét nghiệm COVID-19 và đảm bảo tuân thủ nghiêm các yêu cầu phòng dịch trong suốt quá trình chuẩn bị, nấu và đưa các suất ăn đến các địa điểm trên khắp thành phố.

Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Hà Nội Nguyễn Đức Tiến đánh giá, chương trình “Triệu bữa cơm-Hà Nội nghĩa tình” được triển khai từ tháng 4/2020, là một hoạt động có sức sống, nhân văn, hiệu quả trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách.

Việc HANOIBA tiếp sức cho chương trình trong giai đoạn 3 là sự ghi dấu vai trò hạt nhân của tổ chức Đoàn - Hội trong việc thu hút các lực lượng, nguồn lực xã hội tham gia thực hiện thành công các nhiệm vụ, mục tiêu chung của thành phố, thực hiện theo tôn chỉ của Hội: “Gắn kết doanh nhân-Nâng tầm giá trị”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục