Thêm tình tiết mới trong vụ tấn công khu chợ Giáng sinh ở Berlin

Khẩu súng mà tên Anis Amri - kẻ gây ra vụ tấn công một khu chợ Giáng sinh ở Berlin, đã bắn vào cảnh sát Milan hồi tháng trước giống với loại được sử dụng để sát hại lái xe tải.
Thêm tình tiết mới trong vụ tấn công khu chợ Giáng sinh ở Berlin ảnh 1Hiện trường vụ đâm xe tải tại chợ Giáng sinh ở Berlin. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters/AFP, ngày 4/1, cảnh sát Italy cho biết khẩu súng mà tên Anis Amri - kẻ gây ra vụ tấn công một khu chợ Giáng sinh ở Berlin, đã bắn vào cảnh sát Milan hồi tháng trước giống với loại được sử dụng để sát hại lái xe tải đâm vào đám đông ở khu chợ trên.

Trong một thông cáo, cảnh sát cho biết: "Công tác so sánh giữa vỏ đạn từ vũ khí của tên khủng bố ở Sesto và loại được cảnh sát Đức tìm thấy đã cho thấy bằng chứng rõ ràng rằng chúng được bắn ra từ một khẩu súng."

Ngoài ra, cảnh sát cũng cho hay một cuộc điều tra đang được tiến hành để phát hiện xem liệu loại vũ khí này có được sử dụng trong "các tội ác khác ở Italy hoặc nơi khác hay không."

Amri bị coi là nghi phạm chính trong vụ tấn công bằng xe tải làm 12 người chết và 48 người bị thương ở chợ Giáng sinh Breitscheidplatz, trung tâm Berlin hôm 19/12.

Đối tượng này đã bị cảnh sát Italy tiêu diệt hôm 23/12 tại Milan. Tuy nhiên, nhà chức trách Đức đang điều tra khả năng tên này đã nhận được sự hỗ trợ trong thời điểm trước hoặc sau vụ tấn công./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục