Thí sinh thi tốt nghiệp THPT Thủ đô "thở phào" với đề thi môn Toán

Theo đánh gía của nhiều học sinh, đề toán năm nay bám sát với chương trình học và dễ hơn so với các đề thi minh hoạ, tuy nhiên, đề cũng có độ phân hoá khá cao.

Chiều 7/7, sau 90 phút làm bài, các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên cả nước đã hoàn thành bài thi môn Toán.

Tại thành phố Hà Nội, trời đổ một cơn mưa rào ngay trước giờ kết thúc bài thi, gây ra một số khó khăn cho phụ huynh khi chờ, đón con.

Sau buổi thi sáng, đề thi môn Ngữ văn được đánh giá là “dễ thở” với thí sinh, vì vậy, tâm trạng của nhiều phụ huynh đã không còn quá lo lắng.

Đúng 16h, tiếng trống thu bài vang lên tại điểm thi Trung học cơ sở Nghĩa Tân, nhiều phụ huynh nhanh chóng tập trung trước cổng trường, trông ngóng con em mình.

Theo đánh giá của nhiều học sinh, đề Toán năm nay bám sát với chương trình học và dễ hơn so với các đề thi minh hoạ, tuy nhiên, đề cũng có độ phân hoá khá cao.

Lượng thí sinh ra khỏi phòng thi khá đông trong thời gian ngắn cùng nhiều phụ huynh đứng chờ khiến đường Tô Hiệu tắc nghẽn, các lực lượng chức năng đã có mặt nhanh chóng làm nhiêm vụ phân làn, điều tiết giao thông.

Ngày mai, các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào bài thi môn tổ hợp vào buổi sáng và môn tiếng Anh vào buổi chiều./.

(Vietnam+)