Bộ Công Thương nói gì về vụ "thoát xác" của Thiên Ngọc Minh Uy

Thiếu giấy phép, công ty Nhã Khắc Lâm chưa được phép tổ chức đa cấp

Bộ Công Thương khẳng định, Công ty Nhã Khắc Lâm chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nên Công ty này chưa được phép tổ chức bán hàng đa cấp.
Thiếu giấy phép, công ty Nhã Khắc Lâm chưa được phép tổ chức đa cấp ảnh 1Thiên Ngọc Minh Uy nộp hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động từ ngày 26/4/2017. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Chiều 28/4, Bộ Công Thương đã có thông tin về hoạt động của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhã Khắc Lâm sau khi công bố kết quả xử lý đối với Thiên Ngọc Minh Uy.

Theo đó, cơ quan này nhận được phản ánh về việc Công ty Thiên Ngọc Minh Uy trở thành một tập đoàn trong đó hoạt động đa cấp được chuyển sang Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhã Khắc Lâm.

Tuy vậy, qua công tác quản lý, Bộ Công Thương khẳng định, Công ty Nhã Khắc Lâm chưa hoàn thành việc bổ sung hồ sơ, thủ tục Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp nên Công ty này chưa được phép tổ chức bán hàng đa cấp.

Công ty Nhã Khắc Lâm tiền thân là Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Gano Excel Việt Nam do ông Huỳnh Vĩnh Lợi làm chủ sở hữu thay thế bà Bồ Thị Cẩm Nhung.

Sau khi sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV Gano Excel (với tên gọi mới là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhã Khắc Lâm) đã nộp hồ sơ đề nghị sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp để thay đổi tên công ty và chủ sở hữu.

Dù vậy, mọi hồ sơ của Công ty này vẫn chưa đầy đủ theo quy định của Nghị định 42/CP về kinh doanh đa cấp và Cục Quản lý cạnh tranh đang yêu cầu công ty này bổ sung và hoàn thiện.

Trong khi đó, liên quan đến việc Công ty Thiên Ngọc Minh Uy, Bộ Công Thương đã có văn bản yêu cầu Thiên Ngọc Minh Uy niêm yết công khai thông báo việc chấm dứt hoạt động và thông báo cho tất cả người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty, đồng thời xây dựng phương án tiếp nhận, giải quyết khiếu nại và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty tại trụ sở chính của Công ty và các địa phương thông qua các Chi nhánh của Công ty theo quy của pháp luật./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khai trương trụ sở Công ty Cổ phần Hoa Sen Home.

Công bố phát triển hệ thống siêu thị vật liệu xây dựng Hoa Sen Home trên toàn quốc

Song song với việc hoàn thiện và mở rộng hệ thống Hoa Sen Home, Tập đoàn Hoa Sen công bố hợp tác với Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh triển khai đề án phát triển tối thiểu 20.000 căn nhà ở xã hội cho công nhân và người lao động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2026 - 2030.

Người tiêu dùng mua sắm tại siêu thị ở Stockholm, Thụy Điển. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ba xu hướng định hình kinh tế thế giới 2026

Trong tình hình mới, ba xu hướng lớn được dự báo sẽ định hình cấu trúc kinh tế thế giới năm 2026, trong đó có tái sắp xếp thương mại và chuỗi cung ứng trong bối cảnh phân mảnh địa chính trị.